Trang chủ > Khác > Tháng Hai Sinh Nhật

Tháng Hai Sinh Nhật

.

Kính mến tặng Nhà văn của em

.

trai_tim_hoa_hong_4_1358470822Có những cuốn sách được đọc duy nhất một lần trong đời nhưng làm người ta nhớ hoài, cũng như có những nhà văn mà tác phẩm của họ như là “để đời” với một loại độc giả nào đó. Tuổi nhỏ của tôi may mắn cũng có những cuốn sách bổ ích để say mê, và dĩ nhiên cũng có Nhà văn của riêng mình để yêu quý.

Vào lúc lịch sử đất nước bước sang những trang đen tối, Nhà văn (của tôi – tôi “nhận vơ”) cũng mất tăm, những tác phẩm tôi đang có trong tay cũng thất tán dần. Cánh cửa đi vào với văn chương đời mình như thế cũng đã khép lại.

Nhà trường xhcn dậy chúng tôi những cái gọi là văn học cách mạng, là những điều nếu không gian dối thì cũng ngun ngút hận thù. Nhưng như một thành ngữ Nhà văn hay dùng – may nhờ cái tạm gọi là “sức đề kháng âm thầm”- tôi đã cố gắng không để bị nhiễm. Mặt khác, lòng vẫn đau đáu nhớ về Nhà văn của mình – tác giả của những tác phẩm có giá trị giáo dục thanh thiếu niên ngày xưa, một thời nuôi dưỡng tinh thần mình.

Trong đời sống có những điều người ta không dám mong, những chuyện không dám nghĩ tới, ấy thế mà đã xảy ra. Có lẽ chỉ có từ “phép lạ” mới tương xứng với những sự việc bất ngờ này. Tôi cũng thế, đã gặp phép lạ: Đã “thấy” lại Nhà văn của mình với nhiều tác phẩm mới. Đã mừng ghê lắm vì biết rằng Người vẫn bình an. Đối với tôi, sự trở lại với văn chương của Nhà văn có thể ví như sự trở lại của các thiên thần (lại mượn ý của Nhà văn).

Nhưng như một điều trái ngược, song song với nỗi vui mừng, trong tôi xuất hiện một tình cảm tiếc xót khiến cho niềm vui không được trọn vẹn: Người bây giờ đã “nghìn trùng xa cách”.

Thôi thì như ý của Nhà văn trong một truyện ngắn, tôi ép mình mà nói: Hãy để cho Nhà văn là của mọi người!

Có khi ý Trời muốn vậy. Xin tạ ơn Trời! Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Trời không muốn thế sao khiến cho Nhà văn có vùng đất lành để có cơ hội sáng tác trở lại? Trời không muốn thế sao khiến cho có vị thân hữu tặng cả một khu vườn để Nhà văn lưu trữ tác phẩm – nay đã lên một tuổi?

Tôi không nói ra ở đây Nhà văn là ai đâu, vì tôn trọng tính khiêm tốn của Người.

Tháng Hai, 2013

Chuyên mục:Khác Thẻ:
 1. Mai
  25/02/2013 lúc 06:19

  Xìn chúc mừng chị và khu vườn đã đầy tuổi tôi, mang niềm vui cũng như tình thân ái đến với mọi người.
  Những bài văn của chị thấm đẫm tình người sẽ không bao giờ phai trong trí nhớ.

  Phay ơi!
  Em tìm giùm chị một bó hoa thật đẹp để mừng “thôi nôi” khu vườn của “nhà văn yêu mến” của chúng mình, em nhé!
  Cám ơn em.

  Chậu hoa hồng (12)

 2. 25/02/2013 lúc 09:31

  Chúc mừng “Nhà văn của em” có được độc giả lý tưởng, và chúc mừng blog Phay Van đầy tuổi. Bayby mới có một tuổi mà đã biết bay và ca hát những bài hát tuyệt vời trong những tiếng vỗ tay ròn rã mỗi ngày.

  • Võ Trung Tín
   25/02/2013 lúc 21:05

   – ” và chúc mừng blog Phay Van đầy tuổi.”

   Ui..!
   Bà Tám này..đúng thiệt là..Bà Tám!
   hihihihihi…

   Xin chào Bà Tám,
   Bà Tám..hổng có được giận..ma cũ..Ròm tui..”bắt cẳng”, đó nghen!
   hihihihihi..

   • Mai
    25/02/2013 lúc 21:46

    Tín “Ròm” ơi,
    Bà Tám là bạn của chị đó nghen. Rất có cảm tình với trang Phay Van nên mới vào “còm”. Sao em không rót nước mời Bà Tám mà nói năng chi lộn xộn vậy!

   • Võ Trung Tín
    26/02/2013 lúc 13:01

    “Bà Tám là bạn của chị đó nghen.”

    Chị Ba:
    Ấy chết!!!!
    Thế thì, cái sớn sa sớn sác “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba..sinh dziên” lần này, đã làm “tiêu tán đường”..Ròm em rồi!!!!!
    huhuhuhuhuuhu…
    Quả thật, qua nhà chị Ba, rồi theo link dẫn giới thiệu, đọc, thấy Bà Tám là..ngọn núi Thái Sơn..trước mặt mình!!!!!
    huhuhuhuhuhuhu…

    https://tranthinguyetmai.wordpress.com/2013/02/19/gioi-thieu-blog-cua-cac-ban/

    Bà Tám ơi, Ròm con lập tức..pha trà ngay liền đây, mời Bà Tám uống thấm giọng thư giãn, đừng giận, đừng mắng..Ròm con nghen!

    Chị Năm..quơi..!!! Mau mau lên..!!!!
    Trà, bà chị Năm để chỗ nào…dzậy!!!!!
    hihihihihi…

   • Võ Trung Tín
    26/02/2013 lúc 13:03

    Bà Tám ơi,
    Để chuộc cái lỗi “sớn sa sớn sác”, Ròm con có tò mò qua nhà Bà Tám, thử..”lục lọi lung tung”! Và bật “té”..ngưỡng mộ..Bà Tám hết sức!
    Ròm con thấy “tánh” Bà Tám cũng thật là..dzui dzẻ, phóng khoáng, cùng hóm hỉnh..hết sức, dzậy đó! Tỉ như…

    – “Tay mơ, dở chụp ảnh nhưng kệ, nháy vài tấm để chưng lên blog chơi. Bà con đừng chê nhé. (Ai chê tui uýnh chết luôn!)”
    ….
    http://chuyenbangquo.wordpress.com/2013/02/24/di-cho-viet-nam-o-houston/

    Phong cách cùng tánh tình của Bà Tám dzui dzẻ, hóm hỉnh…thể hiện qua các entries, dzậy là Ròm con thấy hơi hơi an tâm..dzồi!!!
    hihihihihi…

    Mạn phép kính tặng Bà Tám câu nói này, để gọi là Ròm con thành thật xin lỗi Bà Tám nghen:

    – “What could be more beautiful than a dear old lady growing wise with age ? Every age can be enchanting , provided you live within it.”
    (Còn gì đẹp hơn một người phụ nữ lớn tuổi trở nên thông thái cùng tuổi tác ? Mỗi tuổi đều có thể khiến ta say mê , miễn là ta sống trong nó .)
    ( Brigitte Bardot )

    Cùng một bài viết..thật tuyệt vời:

    YOUTH

    Youth is not a time of life; it is a state of mind; it is not a matter of rosy cheeks, red lips and supple knees; it is a matter of the will, a quality of the imagination, a vigor of the emotions; it is the freshness of the deep springs of life.
    Youth means a temperamental predominance of courage over timidity of the appetite, for adventure over the love of ease. This often exists in a man of sixty more than a boy of twenty. Nobody grows old merely by a number of years. We grow old by deserting our ideals.
    Years may wrinkle the skin, but to give up enthusiasm wrinkles the soul. Worry, fear, self-distrust bows the heart and turns the spirit back to dust.
    Whether sixty or sixteen, there is in every human being’s heart the lure of wonder, the unfailing child-like appetite of what’s next, and the joy of the game of living. In the center of your heart and my heart there is a wireless station; so long as it receives messages of beauty, hope, cheer, courage and power from men and from the Infinite, so long are you young.
    When the aerials are down, and your spirit is covered with snows of cynicism and the ice of pessimism, then you are grown old, even at twenty, but as long as your aerials are up, to catch the waves of optimism, there is hope you may die young at eighty.
    (Samuel Ullman)

    – “Trẻ không phải là thể trạng mà là trạng thái tâm lý . Đó không phải là việc môi đỏ , má hồng hay đôi chân dẻo dai, mà là sự hăng say, ước mơ cháy bỏng và cảm xúc dạt dào . Nó là sự tươi mát của suối nguồn cuộc sống .
    Trẻ nghĩa là khi lòng can đảm vượt qua nỗi rụt rè, thích phiêu lưu hơn sự an nhàn. Người ta không già đi bởi năm tháng, mà chỉ già đi vì từ bỏ lý tưởng của mình. Năm tháng có thể làm da nhăn, nhưng tâm hồn chỉ hằn nếp khi bạn không còn lòng nhiệt tình. Lo ngại, ngờ vực, tự ti, sợ hãi và chán chường là những thứ có thể làm cho người trẻ trở nên già .
    Dù sáu mươi hay mười sáu, trong trái tim mỗi người đều có chỗ cho sự ngưỡng mộ điều kỳ diệu, sự háo hức trẻ thơ với điều sắp tới, và sự thú vị với trò chơi cuộc sống .
    Chừng nào trái tim bạn còn nhận được tín hiệu của cái đẹp, sự hy vọng, niềm vui, nhận chân được sức mạnh của con người và trời đất thì bạn vẫn còn trẻ .
    Khi trái tim bạn đóng kín bởi sự bi quan và nghi kỵ , thì bạn đã già , dù ở tuổi hai mươi . Còn khi trái tim bạn vẫn rộng mở đón nhận tín hiệu lạc quan , thì bạn vẫn trẻ dù ở tuổi tám mươi.”

   • 26/02/2013 lúc 16:57

    Con nít này láo nháo quá! phải tên Võ Trung Tín này là tên thiệt không? Bà Tám để bụng rồi hôm nào gặp mặt uýnh gãy cẳng luôn! Bà Tám có cây đả cẩu bổng lâu ngày chưa được dùng. Kiếm người nào vui vẻ mình đánh cho vài gậy chắc họ nể người già họ không đánh lại.

   • Võ Trung Tín
    27/02/2013 lúc 12:01

    Dạ, Ròm con Kính chào Tám Bà Bà kính mến ạ,

    Wow..!
    Trưa hôm nay quá xá mệt, nhưng, vào đọc cái còm dzui dzẻ quá xá chời này của Tám Bà Bà, dzậy là Ròm con rất dzui, dzà..”yên tâm cái bụng còm nhom” của Ròm con dzồi!
    hihihihihi…

    Tám Bà Bà ơi,

    1/ – “Con nít này láo nháo quá!”

    Dạ, thế thì..con mạn phép:
    – “Bà Bà kia bao dung thật!”
    hihihihihihi…

    2/ – “phải tên Võ Trung Tín này là tên thiệt không?”

    Dạ, Tám Bà Bà ơi,
    – Cha khom lưng, quần quật..tạo cho cái..HỌ!
    – Mẹ rán sức..”rặn”..lọt cho cái TÊN!
    – Chứng sinh, dấu đỏ loét, công nhận..CHỮ LÓT!

    Huhuhuhuhu.. Thế nào mà “nỡ lòng nào”, Tám Bà Bà..lại phán cho cái.. DẤU HỎI?
    huhuhuhuhuhuhuhu…

    3/ “Bà Tám có cây đả cẩu bổng lâu ngày chưa được dùng.”

    Wow..! Ròm con “bấm đốt tay” đoán biết ngay “chóc” mà!!!!
    Đích thị, Tám Bà Bà chính là hậu duệ “đời thứ 999” của “Hoàng Dung Bang Chủ”, được chân truyền bí kíp “Đả cẩu bổng pháp”..dzồi!

    – “Đả cầu bổng pháp là một trong những tuyệt chiêu trấn phái của Cái Bang (dùng côn). Song hành cùng đó là “Hàng long thập bát chưởng”. Đả cẩu bổng pháp là bộ bổng pháp (côn, gậy) chỉ có bang chủ đời trước đích thân truyền thụ cho bang chủ đời sau, là một loại Côn pháp chí cao. Từ lâu côn pháp này đã nổi danh nhưng song đến đời Hồng Thất Công, bang chủ thứ 18 của Cái Bang, thì mới thật sự uy trấn giang hồ. Và đến đời Hoàng Dung – con gái của Đông Tà Hoàng Dược Sư thì được biết đến rộng rãi…”
    hihihihihi…
    Wow..!
    Dzậy thì, rất hân hạnh dzà vinh dự cho “tiểu bối” Ròm con, khi được Tám Bà Bà dùng tuyệt chiêu của Đả cẩu bổng pháp..”uýnh gãy cẳng”..dzồi! “Quánh” mạnh luôn nghen Tám Bà Bà!
    Ui..! Mà, Tám Bà Bà ơi,
    Tám Bà Bà..tính dùng một trong những tuyệt chiêu nào của Đả cẩu bổng pháp..dzậy?
    – buộc? đập? trói? đâm? khều? dẫn? khoá?..hay là.. xoay?
    Để Ròm con còn lén dùng chiêu..”Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách”..chứ!
    hihihihihihihi…

    – Hồng Thất Công với Đả cẩu bổng pháp.

    Ròm con, kính chúc Tám Bà Bà luôn luôn vui vẻ hạnh phúc và..trường thọ ạ.
    Kính,

   • Võ Trung Tín
    27/02/2013 lúc 12:10

    “Dạ phải đó, uýnh cho hắn vài gậy đi Bà Tám, em đứng ngoài vỗ tay”

    Chời..chời..!
    Có bà chị “quý mến”..pó tay chấm cơm..đích đáng thật!
    Thấy thằng em ốm ròm còm nhòm bị “uýnh gãy cẳng”, thế mà còn..đứng giương mắt..dzỗ tay dzỗ chưn..”cừ khoái chá”..nữa chứ!
    huhuhuhuhuhuhuhu…

   • Võ Trung Tín
    27/02/2013 lúc 12:14

    “Hôm qua Tín pha trà mời Chị Ba xong rồi bỏ hộp trà đâu???”

    Dạ, chị Năm,
    Ròm em “nghi nghi” chắc anh Năm..”chà đồ nhôm”..đem họp tổ cờ tướng ở nhà bác..”Trà hâm lại”..dzồi đó!
    hihihihihi…

  • 26/02/2013 lúc 16:52

   Không sao, miễn Phay Van không giận là tốt rồi. Hôm qua bạn tốt đã nói cho biết là blog Phay Van mở từ năm 2010, Tám có hứa sẽ qua còm lại nhưng về nhà rồi quên. Thế thì chúc blog của chị ly nước cam một tuổi vậy nhé. Hihi.

 3. Võ Trung Tín
  25/02/2013 lúc 20:45

  Chời..chời..!
  Phải Ròm em có mặt ở nhà, thì Ròm em sẽ..”la làng” tin này trước chị Năm đó nghen!
  Chị Năm còn nhớ hồi đó Ròm em..”to họng la làng”..chiện này hông?
  hihihihihi…

  https://123hoang.wordpress.com/2012/04/18/xin-nh%e1%bb%afng-tinh-than-ai-con-hoai-nh%c6%b0-hom-nay/#more-10751

  • Võ Trung Tín
   27/02/2013 lúc 12:27

   Wow..!
   Tại chị Năm gợi ý nhắc đến Chị Hai Nha Trang dzới bác Trà ở còm dưới, nên Ròm em sực nhớ câu nói “tuyệt chiêu” của chị Hai.
   Dzậy, Ròm em trả lời chị Năm đây: đó là…

   – Ròm em có “giác quan thứ sáu chính hiệu con nai vàng!”

   hihihihihihi..

   P/s: Đúng là, khi vô tình nhắc, thì gợi nhớ..chị Hai Nha Trang thật đó, chị Năm hở?

   – Chị Hai ơi!!!!
   Chị ở..nơi mô rồi, sao chẳng thấy chị tạt ghé lại thăm nhà gì cả vậy??????
   huhuhuhuhuhuhu…

 4. Võ Trung Tín
  25/02/2013 lúc 20:53

  “Thôi nôi” khu vườn..hở chị Năm!
  Thế thì cho..”đủ bộ”..để trọn vẹn..”Ôn cố tri tân”..luôn nghen, chị Năm!
  hihihihihi…

  https://123hoang.wordpress.com/2012/03/19/c%e1%bb%ada-m%e1%bb%9f-r%e1%bb%93i-vui-qua/

  Dzậy thì, Ròm em cũng..”theo gương nối gót”..chị Ba, kính nhờ chị Năm tìm cho lẳng hoa thật đẹp..treo lên còm này, làm quà mừng “thôi nôi khu vườn”, chị Năm nghen!
  Cám ơn bà chị “khắt nghiệt” trước, nhiều nhiều đó…
  hihihihihi…

 5. Võ Trung Tín
  25/02/2013 lúc 21:00

  À quên, Ròm em phải..đốt pháo, cho nó tưng bừng hoa lá cành ngày “thôi nôi khu vườn”, còn bà chị Năm chọn..bật nhạc lên cho “quành tráng” cái tin dzui này đó nghen!
  hihihihihihi…

 6. 26/02/2013 lúc 10:55

  Phay Van thật may mắn vì có “nhà văn của mình”.
  Hàng chục triệu người đã không có cái may mắn ấy khi niềm tin yêu bị đặt nhầm chỗ.

 7. 26/02/2013 lúc 21:12

  Bí mật cứ như là ” sơ lốc hôm ” vậy !

 8. Võ Trung Tín
  27/02/2013 lúc 12:38

  À quên…
  Chị Năm ơi,
  Tuấn Anh, Bảo Vân cùng các bạn của nhóm đã đi “làm nhiệm vụ” ở miền Tây dzồi!
  Chỉ có mình Ròm em ở nhà “bù đầu” lo “tổng hợp”..và ăn mì gói, thủ nhà trọ thôi!
  hihihihihi..
  Để các bạn của nhóm..”không bị vô tình”..trước tin vui “thôi nôi khu vườn”, Ròm em, thay mặt các bạn “đi công tác”, kính nhờ chị Năm tìm gắn vào cái còm này một bó hoa..THẬT TO, THẬT ĐẸP..để các bạn gởi đến chúc mừng chị chủ nhân kính mến của khu vườn, chị Năm nghen.
  Thay mặt cả nhóm cám ơn bà chị trước đó…

 9. 28/02/2013 lúc 13:39

  Phải đó Phay Van, ai cũng có một nhà văn/nhà thơ của mình để mà yêu mến đến trót đời. Mà cũng lạ lắm, cả một bộ máy tuyên truyền đồ sộ đêm ngày ra rả nhồi sọ khắp mọi mặt mọi nơi, vậy mà mình nghiệm thấy rằng là mình nhờ từng được có một Nhà Văn của mình nên đã trở nên vô nhiễm với sự tuyên truyền mong nhuộm đỏ tâm hồn con người ta; ngót 40 năm nghe lời dối trá, vẫn không làm phai được một trang sách mình từng đọc thuở còn thơ… Một đêm quân tử nằm kề/ Còn hơn thằng nhắng vỗ về ba năm Hơ hơ!

 10. Võ Trung Tín
  02/03/2013 lúc 12:24

  Chị Năm ơi,
  Ròm em KHÔNG TIN là bác Trà hâm lại kính mến lâu nay, của trang nhà PV mình, lại còm với nội dung như vậy đâu!
  Mà cái còm này, theo Ròm em, có lẽ, là của “một vị dư luận viên” chịu cúi đầu lãnh lương nào đó, mạo danh nickname Trà hâm lại..vào còm thôi!
  Vì lẽ, bác Trà hâm lại kính mến của trang nhà chúng ta, trước đây, cũng với chủ đề “Tấm Thiệp” này, bác ấy đã còm rất dí dỏm cơ mà!
  Hổng tin, Ròm em dẫn chứng nghen:

  trà hâm lại
  10/12/2012 lúc 08:21 | #31
  Nhưng phải có một bạn nào đó nhớ hơn chớ ? Hổng lẽ nhớ chung chung thế à ?

  Phay Van
  10/12/2012 lúc 16:14 | #32
  Bác Trà: Dạ có bạn em còn chưa hân hạnh giáp mặt, cũng có bạn em còn chưa nhớ mặt thuộc tên. Bạn thân như anh chị em trong gia đình cũng có. Em nhớ tất cả họ, những con người can đảm.

  https://123hoang.wordpress.com/2012/12/05/nho-ban/

  • Võ Trung Tín
   04/03/2013 lúc 12:02

   “Tự nhiên Tín nói thế làm chị Năm hoang mang.”

   Ui..chời..chời..!!!
   Có cái gì đâu mà đến nỗi phải hoang mang..”hoang mác”..hở chị Năm!?
   Nhà mình, có các dzị DLV vào còm chơi (để lãnh lương), thì cũng thêm phần “trao đổi” cho rôm rả thú dzị đấy chứ!
   Hơn nữa, mình “làm ơn làm phước”, có gõ còm “trao đổi” qua lại, thì các dzị ấy mới có công ăn chuyện làm lãnh lương nuôi gia đình chứ!
   – Dzàng thiệt hổng sợ lửa, chị Năm quơi!
   hihihihihihi…
   Bởi,

   – Bút chiến trên mạng, tại sao không?

   “Hãy công khai tranh luận một cách chính danh quân tử, thay vì sử dụng những biện pháp kỹ thuật lén lút cướp phá không khác gì bọn hacker, hoặc chụp mũ chính trị và kết án một cây bút chỉ vì những bài viết góp ý, phê bình phản biện của họ. Trước một thông tin, trước một tác phẩm, một bài viết, một cây bút, một góp bàn phản biện, chỉ được phép dùng chính phương cách truyền thông “tham chiến”, chứ không được phép dùng đến cái còng số 8, nòng súng và nhà giam.
   Cái nghĩa bút chiến truyền thông là ở đó. Và tôi luôn mong đợi, phấn khích điều này.
   “Bút chiến trên internet”- nói như ông Hồ Quang Lợi- tại sao không? “

   http://www.truongduynhat.vn/but-chien-tren-mang-tai-sao-khong/

  • Võ Trung Tín
   05/03/2013 lúc 12:36

   Chị Năm:

   Ừ nhỉ?!
   Nhưng..ơ..mà:

   – LỠ..hay..NẾU..?

   Chị Năm đã từng nghe câu nói của một vị “Lưỡng quốc Tiến sĩ”, này chưa:

   – “Nói ngược là hiện tượng của con..ruồi trâu!”.

   hihihihihhihi…

  • Trần thị Bảo Vân
   06/03/2013 lúc 16:05

   Chị Năm và Tín ơi,

   Út đã đọc các còm rồi, Út đề nghị:

   – Nên cho câu chuyện “trao đổi còm” này…”trôi qua êm đềm”…đi nghe!
   hihi..

 11. Võ Trung Tín
  02/03/2013 lúc 12:32

  Còn, bây giờ, Ròm em mạn phép chị Năm, cho phép Ròm em “tiếp chuyện” với vị “dư luận viên” này một chút nghen…
  hihihihihi…

  – Chào ông bạn dư luận viên,
  Qua đọc nội dung cái còm của ông bạn, cá nhân Ròm tui xin mạnh dạn, có nhận xét như sau:

  1/ Não trạng và “tư duy” của ông bạn, Ròm tui nghĩ, chắc là đã bị nhiễm nặng cái thói “giáo dục lưu manh xhcn” rồi, vì Ròm tui thấy, “văn” của ông bạn “tuôn” trong còm, chở đầy chất “văn” hằn học..”chợ chồm hổm”!
  Bởi lẽ, những nhân vật trong đoản văn ở entry trên, họ là những con người thực tế, bằng xương bằng thịt, và tối thiểu, họ, cũng là những người có trình độ học vấn, và điều đáng khen, là họ tự nguyện dấn thân vào những công việc thiện nguyện cho cộng đồng, cho xã hội…
  Không góp một tiếng vỗ tay khen họ thì thôi, hãy im lặng, chớ nỡ lòng nào, ông bạn lại dùng “văn chương chợ búa”, “lưu manh xhcn” của mình, xúc phạm đến họ. Ông bạn hãy tự vấn lại lương tâm của mình xem, với những từ ngữ, câu cú, mà ông bạn đã cố tình xúc phạm..cho đã miệng.. đến họ nhé:
  – Tất cả Đám người trên.
  – Những người kể trên đều dở ông , dở thằng , không đáng vài xu !
  – Đậu hũ
  – Ếch..

  2/ Qua nội dung thể hiện thái độ trong cái còm của ông bạn, Ròm tui thật tình đã đoán biết là..ông bạn đã có trình độ học vấn, trình độ văn hoá.. cỡ nào rồi!
  Nói thật, trình độ nhận thức đọc hiểu “văn bản” của ông bạn thật là..thê thảm tệ!
  Bởi lẽ, cái đoản văn trên, tác giả Cam Li, nhân dịp nhận được một tấm thiệp Xuân đặc biệt, đã lặng người, và từ những cảm xúc lặng người ấy, tác giả trải lòng mình, viết lên những kỷ niệm, những hoài niệm đầy dễ thương đáng yêu của mình về thời “con bé ngày xưa” ấy, đồng thời ngắm tấm thiệp đặc biệt được tặng, tác giả Cam Li..”tức cảnh sinh tình”, trải lòng tâm sự với độc giả, những cảm nhận thật là trìu mến cảm động về những số phận của những nhân vật trong tấm thiệp, chớ nào tác giả Cam Li có..”kêu ca” gì đâu, mà ông bạn lại nỡ lòng nào..”ác độc”…”ngậm máu phun người”..đến căng thẳng mất tình người, đến thế!!!???

  – “Tất cả đám người trên đều xứng đáng phải nhận những mức án như vậy ! kêu ca cái gì !
  Thực chất những người kể trên đều dở ông , dở thằng , không đáng vài xu ! Muốn làm một cuộc CÁCH MẠNG thì cái đầu phải hơn thế chứ không ” đậu hũ ” như mấy vị kia ! hãy noi gương của ông Minh râu ( HCM ) mà …làm !
  Ếch chết tại ….miệng !”

  Ông bạn dư luận viên ơi,
  Vài dòng Tín Ròm tui còm trao đổi đầu tiên với ông bạn như vậy, đã nhé!
  Tín Ròm tui, sẵn sàng “lắng nghe” ông bạn hồi đáp..đó!

  • Võ Trung Tín
   04/03/2013 lúc 12:07

   Ông bạn DLV ơi,
   Ông bạn “đánh bài lơ”, ra dzẻ làm cao giá ta đây, hổng còm hồi đáp Ròm tui, là tháng này bị..giảm thu nhập lương bồi bút, đó nghen!

 12. Phạm Sơn
  02/03/2013 lúc 19:48

  “Một bản nhạc của nhạc sỹ Trúc Hồ ở Hải ngoại, mà theo tôi, bản nhạc này xuất sắc trong ca từ, điệp khúc và giai điệu, kể cả nhạc lý làm rung động lòng người. Thực chất trong bản nhạc đó, theo tôi, không có gì đáng ngại, vì nội dung chỉ tỏ lòng yêu nước ở mức độ của những người dân, có lẽ chính quyền sợ vì họ cũng bắt đầu cướp chính quyền từ đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân?

  Lâu lắm rồi mới có một tác phẩm âm nhạc hay như thế này. Có lẽ chỉ có hoàn cảnh lịch sử mới có đề tài để có những tác phẩm văn hóa nghệ thuật phù hợp với tâm hồn của những người con dân tộc.

  Xin chép lời và đưa video clip của các nhạc phẩm này để mọi người nghe và thưởng thức.”

  http://bshohai.blogspot.com/

  – Triệu con tim một tiếng nói.
  (Nhạc và lời: Trúc Hồ)

  Từ phương xa nhìn về Quê Hương
  Đất nước tôi sau Bốn ngàn năm
  Ải Nam Quan, nay không còn
  Hoàng – Trường Sa, nay không còn
  Mẹ Việt Nam ơi …

  Ngày hôm nay nhìn về Quê hương
  đất nước tôi sao lắm nhiễu nhương
  người yêu nước trong chốn lao tù,
  Mẹ thương con, thiêu cháy thân mình,
  Mẹ Việt Nam…đau !

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam,
  hãy biết đau nổi đau người dân
  Ải Nam Quan, Hoàng – Trường Sa …
  Một ngàn năm giặc phương Bắc
  Quê Hương mình rồi sẽ ra sao ?

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam,
  hãy đứng lên cháu con rồng tiên
  đừng thờ ơ, đừng làm ngơ
  triệu con tim, cùng bước tới …
  chúng ta là dòng giống Lạc Hồng

  Ngày hôm nay nhìn về Quê hương
  đất nước tôi sao lắm nhiễu nhương
  người yêu nước trong chốn lao tù,
  Mẹ thương con, thiêu cháy thân mình,
  Mẹ Việt Nam…đau !

  Bạn cùng tôi nhìn về quê hương,
  đất nước ta nay sẽ về đâu
  người lầm than, kẻ không nhà …
  người dân oan trên khắp mọi miền
  Mẹ Việt Nam đau !

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam
  hãy biết đau nổi đau người dân
  Ải Nam Quan, Hoàng – Trường Sa
  Một ngàn năm giặc phương Bắc
  Quê Hương mình rồi sẽ ra sao ?

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam,
  hãy đứng lên cháu con rồng tiên
  đừng thờ ơ, đừng làm ngơ
  triệu con tim, cùng bước tới
  chúng ta là dòng giống Lạc Hồng

  Hãy là ngọn gió đổi thay
  Hãy là ngọn gió đổi thay

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam
  hãy biết đau nổi đau người dân
  Ải Nam Quan, Hoàng – Trường Sa
  Một ngàn năm giặc phương Bắc
  Quê Hương mình rồi sẽ ra sao ?

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam,
  hãy đứng lên cháu con rồng tiên
  đừng thờ ơ, đừng làm ngơ
  triệu con tim, cùng bước tới
  chúng ta là dòng giống Lạc Hồng.

  Hãy biết yêu Quê Hương Việt Nam,
  hãy đứng lên cháu con rồng tiên
  đừng thờ ơ, đừng làm ngơ
  triệu con tim, cùng bước tới
  Chúng ta là dòng giống Lạc Hồng.

 13. Phạm Sơn
  02/03/2013 lúc 19:49

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: