Trang chủ > Tuổi Hoa > Xuân Mậu Thân 1968

Xuân Mậu Thân 1968

Dưới đây là bìa báo Tuổi Hoa số 85 + 86, số đặc biệt Xuân Mậu Thân 1968. Khi cầm cuốn báo với cái bìa tươi tắn đầy sắc xuân này, không ai ngờ sẽ có một tai họa khủng khiếp ập xuống đầu người dân VNCH vô tội ngay trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc: Cuộc thảm sát Mậu Thân 1968 đánh dấu tội ác diệt chủng, chống lại loài người của nhà cầm quyền cộng sản VN.

(Nguồn: Đèn Biển blog)

(Nguồn: Đèn Biển blog)

.

VOH ca tụng bài thơ chúc tết Mậu Thân 1968 của cha già dân tộc – nickname của lãnh tụ CS Bắc Việt – như là hiệu lệnh mở đầu cuộc tiến công và nổi dậy và truyền đi khắp mọi miền đất nước.

Sau lời chúc Tết, Đài Tiếng nói Việt Nam kịp thời đưa tin đồng bào, chiến sĩ miền Nam mở đợt tấn công vào kẻ thù ở nhiều nơi… Đồng chí Vũ Kỳ – thư ký riêng của Bác kể lại rằng, Bác đã chuẩn bị thư chúc Tết Mậu Thân 1968 từ độ ba tháng trước. Sáng chủ nhật 31/12/1967, Bác ra Phủ Chủ tịch để đọc ghi âm thư chúc Tết. Chị Trần Thị Tuyết ngâm bài thơ chúc tết vừa để Bác nghe, vừa để ghi âm phát lúc giao thừa.
(…)
Khi ấy Bác đang nghe qua Đài Tiếng nói VN, và khi đài phát xong câu cuối Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!, Bác nói khẽ: Giờ này, miền Nam đang nổ súng!

Thảm sát tết Mậu Thân 1968 (hình: internet)

Thảm sát tết Mậu Thân 1968 (hình: internet)

.

HUE 68 @

.

Mậu Thân 1

.

mậu thân2

Chuyên mục:Tuổi Hoa
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: