Trang chủ > Đọc sách > Sinh Hoạt Dân Chúa

Sinh Hoạt Dân Chúa

Tưởng niệm Vị Thư ký Tòa soạn báo Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (từ năm 1970 cho đến ngày mất nước 30/4/1975), trang PV đăng lại entry này như một nén hương tiễn biệt Người.

cha VKP

Người đã đi qua bờ bên kia… nơi Người gặp được Đấng Phục Sinh. Xin Người cầu nguyện cho quê hương VN khốn khổ sớm thoát nạn độc tài cộng sản.

.

Báo ĐMHCG có mục Sinh hoạt Dân Chúa rất hấp dẫn. Nó độc chiếm các trang đầu của tờ báo, thường bắt đầu từ trang 2 (trang 1 thường là Thư chủ nhiệm).

Nơi đây, các vấn đề thời sự (chọn lọc) quốc nội và quốc tế được soi rọi dưới ánh sáng Phúc Âm. Nhờ mục này, chị em chúng tôi được phóng tầm mắt ra khỏi cái khuôn khổ chật hẹp, xơ cứng của gia đình, thôn xóm, xứ đạo, nhìn ra thế giới bao la rộng rãi bên ngoài.

Như một thỏa thuận ngầm, chẳng ai bảo ai, hễ mở tờ báo mới ra là chúng tôi cùng chụm đầu lại (đọc chung) mục này trước tiên. Tôi còn bé nên đọc chậm, ấy là chưa kể vừa đọc vừa ngẫm nghĩ vì chậm tiêu, nhưng lấy cái quyền út ít nên “độc chiếm diễn đàn” (tất nhiên là bị ăn cốc 😦 ).

Dù sao thì nó cũng rất thú vị. Giờ đọc lại một vài bài cũ tôi vẫn thích, và vẫn nhớ cảm giác bị cốc đầu.

.

Lần đầu tôi được biết đến tên tuổi văn hào A. Solzenitsyn- một Ngục sĩ của nước Nga dưới thời Stalin, cũng là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng: Quần Đảo Ngục Tù, Tầng Đầu Địa Ngục, Một Ngày Trong Đời Ivan Denisovik là nhờ trang báo này:

.

.

.

.

Đây là một vài chuyện Việt Nam:

.

.

Chuyên mục:Đọc sách Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: