Trang chủ > Tem > Một thú chơi đang mất dần

Một thú chơi đang mất dần

Sưu tập tem đã từng là thú tiêu khiển của đông đảo mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.

Trong vài thập niên gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là internet, người ta dễ nhận thấy rằng tem thư ngày càng ít được dùng và hiện nay hiếm thấy những lá thư bỏ trong phong bì, bên ngoài ghi tên người gởi, người nhận, đồng thời có dán con tem (hay còn gọi là con cò), thay vào đó, để thông tin (không dùng lời nói), người ta dùng e-mail hay còn gọi là thư điện tử.


Cùng với “cái chết” của những con tem là sự ra đi của thú sưu tập tem. Những người sưu tập tem ngày nay đa số chuyên nghiệp, ít có ai nghiệp dư…

Người ta không còn được thấy cảnh một học sinh cặm cụi cắt con tem “chết” trên bao thư, thả vào nước cho bong lớp hồ giữa con tem và phong bì, chặn giấy thấm cho khô, săm soi đọc từng chi tiết trên con tem, và cuối cùng… cất vào gia tài album tem của mình, để lâu lâu lôi ra ngắm nghía.

Tôi cũng từng có một thời học sinh say mê sưu tập tem, mỗi con tem đối với tôi thời đó, là một cánh cửa mở vào một thế giới khoa học, một nền văn hóa xa lạ, hay những kiến thức bao la, ngút ngàn để thấy mình chỉ là hạt cát trong đại dương của sự hiểu biết.

Để vơi nỗi nhớ… tem, mời các bạn cùng tôi xem lại một số tem sau đây. Xin các bạn lưu ý: Những con tem của Việt Nam là tem dưới chế độ VNCH (trừ con tem lương thực).

Chuyên mục:Tem Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: