Tưởng Nhớ Trần Miên Trường

Tủ Sách Tuổi Hoa và các fan của Tuổi Hoa vô cùng thương tiếc khi hay tin nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà giáo Trinh Chí – tác giả truyện “Dòng Sữa Mẹ” (loại hoa xanh)- đã vĩnh viễn ra đi .

Tủ Sách Tuổi Hoa xin đăng bài viết ” Tưởng Nhớ Trần Miên Trường – người thơ đã ngủ giấc thiên thu” – của tác giả Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh đăng trong Bán Nguyệt San Tuổi Hoa số 200, xem như thắp một nén hương để tri ân và tưởng nhớ đến những người quá cố đã cống hiến một phần đời mình cho Tủ Sách Tuổi Hoa.

——————————————————————————————
* Bài viết Tưởng nhớ Trần Miên Trường – người thơ đã ngủ giấc thiên thu
* Tác giả : CAM LI NGUYỄN THỊ MỸ THANH
* Trích trong Bán Nguyệt San Tuổi Hoa số 200
* Nguồn : Tuoihoa.hatnang.com

 1. Thai Thanh
  10/07/2013 lúc 13:45

  Xin cảm ơn chị Cam Li. Tôi đọc bài thơ Trên thiên đường ký ức đã từ lâu lắm rồi, hình như khoảng 1972, khi bạn bè tôi tan tác vì chiến tranh, tổng động viên…Tôi thuộc lòng bài thơ ấy mà không biết tác giả là ai, chỉ thấy lòng mình tan nát khi đọc những dòng thơ ấy. Từ đó đến nay đã bao nhiêu năm tháng, từ một cô thiếu nữ hay mềm lòng, tôi đã trở thành một phụ nữ lớn tuổi, nhưng điều kỳ lạ là những vần thơ ấy vẫn nguyên vẹn trong tim tôi, tôi vẫn thỉnh thoảng đọc thầm những lời thơ buồn bã và đẹp đẽ ấy trong tâm trí. Ngày hôm nay, tôi chợt ngồi vào máy và không hiểu sao gõ lại một câu thơ vào thanh trống của Google, Rồi sau bao chờ đợi, thật bất ngờ! Một thế giới đầy hoài niêm hiện ra, tôi đã được biết tên tác giả bài thơ ấy, biết tên thực, những đứa em nhỏ và người yêu của anh. Những điều này đồi với tôi là một hạnh phúc, là mong mỏi bao lâu được đáp lại. Xin được đốt một nén nhang tưởng nhớ anh Trần Miên Trường…

 2. 11/07/2013 lúc 12:13

  Chị Thái Thanh thân mến,

  Đọc những dòng tâm tình của Chị do Phay Văn chuyển lại, Cam Li rất xúc động. Có lẽ hương hồn anh Trần Miên Trường vẫn còn đâu đó trong hồn nước, nghe cuộc đời thưởng thức thơ Anh… và Anh mỉm cười. Nếu Chị có chút thì giờ, Cam Li mời Chị ghé qua cột bên phải, với bài “Thơ Bước Theo Chân”, mong Chị sẽ tìm thấy phần nào chân dung anh Trần Miên Trường, người-thi-sĩ-yêu-quý-của-chúng-ta. Cam Li thân mến chúc Chị và gia đình luôn an vui.

  Quý mến,

  Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: