Trang chủ > Mỹ Thuật, Tuổi Hoa > Trăng Thề – bìa báo Tuổi Hoa số 187

Trăng Thề – bìa báo Tuổi Hoa số 187

Các bìa báo Tuổi Hoa luôn là nỗi khắc khoải của tôi. Mỗi khi gặp được một bìa báo mà mình không còn giữ, tôi vui mừng như thấy lại bạn cũ. Lý do là vì chúng tôi đã bị mất Tuổi Hoa khá nhiều: bị nhà nước tịch thu, cho mượn bị… quên trả, hoặc có trả nhưng mất bìa…

Bìa báo Tuổi Hoa đa số là tranh vẽ của họa sĩ Vivi, trừ một vài hình có vẻ là tác phẩm nhiếp ảnh như bìa Tuổi Hoa số 225 (một toán Hướng đạo sinh), số 228 (một cô bé). Riêng Tuổi Hoa số 187 là một ngoại lệ, vì tác giả bức tranh bìa là Dũng, thuộc lớp hội họa Tuổi Hoa.

.

1

.

tuoi-hoa-so-187-bia_page_2

.

Tôi vẫn nhớ cái bìa báo đặc biệt đó, nó không đẹp nhưng đặc biệt vì… lạ mắt (mắt quen xem tranh Vivi). Cho tới một ngày tình cờ đọc được bài này: Cố Tri: Trăng Thề, mới biết rằng cũng có người cùng thích bức tranh như mình. Hơn nữa, đằng sau bức tranh đó là cả một câu chuyện đầy kỷ niệm thuở học trò. Tất nhiên chỉ là ký ức của tác giả bài viết, nhưng độc giả có cảm tưởng như thể nhân vật trong tranh bước ra ngoài đời thật.

Một điều khác còn thú vị hơn, chắc chắn sẽ làm tác giả truyện ngắn trên đây rất ngạc nhiên, là bức tranh Trăng Thề bản gốc hiện đang ở… Paris, cùng với tác giả của nó – họa sĩ vẽ cái bìa báo Tuổi Hoa số 187 ấy.

Hình do tác giả cung cấp

Hình do tác giả cung cấp

.

Cám ơn Chị Nguyệt Mai đã đăng lại truyện ngắn trên từ Việt Báo. Các độc giả ở VN không phải ai cũng “trèo tường” vào đọc Việt Báo được.

Chuyên mục:Mỹ Thuật, Tuổi Hoa Thẻ:
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: