Trang chủ > Văn > Bay Ngang Qua Đời

Bay Ngang Qua Đời

Trần Thị Nguyệt Mai

* Thân tặng các em nhóm Kiến

.

Các em Vân Anh, Hồng Nga , Thu Lan, Trung Tín và Tuấn Anh thân mến,

Chị đã lặng người xúc động khi gần đây được Tín cho hay Kiến Lửa Bảo Vân đã ra đi mãi mãi hôm tháng tư vừa rồi. Như tên gọi của em ấy, em đã là một đám mây bay ngang qua đời của chúng ta, dừng lại và giờ đây đến lúc phải rời xa để bay đến một phương trời khác. Nghĩ như vậy để thấy lòng nhẹ đi, dù biết, cuộc chia tay vĩnh viễn nào mà không có những giọt nước mắt tiếc thương. Nhất là khi em ấy còn quá trẻ, tương lai đang rực rỡ chào đón trước mặt…

(một cái "còm" cũ)

(một cái “còm” cũ)

Chị Ba nhớ lần đầu các em chính thức bước vào nhà của chị Năm, là khi, nhân đọc được bài viết “Lời tỏ tình vang dội” của nhà báo Giao Chỉ cùng cái clip cầu hôn, chị đã mang giới thiệu với các bạn ở trang này. Thật cảm động khi thấy các bạn trẻ thời nay đã tìm được một cách ngỏ ý thật đẹp, thật lãng mạn… Nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được ở Hoa Kỳ hay những quốc gia tự do. Vì ở những nước mà quyền lực chỉ tập trung vào một người hoặc một nhóm người cùng đảng phái, khi quyền tự do – trong đó có tự do được hội họp – bị bóp nghẹt, thì không sao thực hiện được. Có phải vậy không?

Lời tỏ tình này đã làm rung động tất cả các bạn trẻ trên toàn thế giới. Theo tin từ các trang mạng, clip video này đã được phổ biến trên you tube với số lần xem lên đến cả triệu. Và hai bạn trẻ Trang và Nam đã được các đài truyền hình lớn ở Mỹ phỏng vấn.

Các em cũng không ngoài những ngoại lệ ấy. Lần đó Bảo Vân đã giới thiệu với các bạn nhóm Kiến và các bạn khác trong lớp mà theo Vân thổ lộ, có hơn 100 bạn vào xem. Trước đó, vì là những sinh viên môn tiếng Anh, các em đã từng “âm thầm” vào nhà chị Năm để tham khảo những bài học Anh ngữ, nhưng, chỉ đến khi có bài này, các em mới chính thức bước vào trò chuyện. Từ đó, căn nhà của chị Năm vui tươi hơn, sống động hơn… Các em rất dễ thương, thông minh, lễ phép, ham học và tìm hiểu… đã chinh phục được tình yêu mến của tất cả các bác cùng các anh chị. Tuy mạng là ảo nhưng người và tình người là rất thật. Chúng ta đã quý mến, chia sẻ với nhau những quan điểm, cảm nghĩ, cùng nhau học hỏi…, mà theo chị, đó là những tình cảm rất đẹp, rất chân thành mà chúng ta đã dành cho nhau…

Sau đó, nhân xem clip phỏng vấn hai bạn trẻ Trang và Nam trong chương trình Heart to Heart của Kristine Sa, chị cũng đã giới thiệu với các em. Các em còn nhớ không?

Các em rất thích, đã dặn chị khi nào có tin vui của hai bạn trẻ này nhớ post cho tụi em xem.

Chị đã hứa, nhưng rồi ngày tháng qua mau, bù đầu với việc cơm áo, cùng những con chữ và gia đình, cùng những chuyện không tên…, hầu như chị đã quên, không một lần vào mạng để tìm hiểu xem chuyện của hai bạn trẻ đã như thế nào?

Chị thật lòng xin lỗi. Và hôm nay, để chuộc lỗi này, chị xin mời các em xem clip chuẩn bị cùng ngày lễ thành hôn của hai bạn Nam và Trang nhé.

Một đoạn kết rất vui và rất có hậu phải không? Chị cũng cầu chúc, trên đường các em đi, các em sẽ gặp được người bạn đời tâm đầu ý hiệp, thương yêu nhau như đôi bạn Nam – Trang.

Còn với Bảo Vân, như một đám mây bay ngang, chị đã nhờ anh Đinh Trường Giang vẽ giúp để gửi tặng em bức tranh minh họa này.

minh họa đinhtrườnggiang

minh họa đinhtrườnggiang

.

Và xin mượn thơ của thi sĩ Đỗ Nghê mà chị có sửa một chữ cho thích hợp để gửi em:

Mỗi năm
Mỗi người
Thêm một tuổi
Chỉ mình em
Mãi mãi
Tuổi đôi mươi…

(Đỗ Nghê – La Ngà 3)

Vâng, em sẽ mãi mãi là cô út Bảo Vân dễ thương ở tuổi hai mươi, tuổi đẹp nhất của một đời người. Hỡi đám mây quý đã một lần đi ngang qua chốn này…

Chị Ba
24.10.2014

Chuyên mục:Văn Thẻ:
 1. Mai
  25/10/2014 lúc 18:28

  Phay ơi,
  Em đặt cho Bảo Vân một vòng hoa tiếc thương giùm chị.
  Cám ơn em.

  • 25/10/2014 lúc 18:54

   Dạ, Chị Ba.

   Út Bảo Vân ơi, Chị Ba và chị Năm tiếc thương em.

   zrz1405614112

 2. 26/10/2014 lúc 01:01

  Cam Li bàng hoàng khi biết tin trễ Bảo Vân đã ra đi. Em gái tuổi đôi mươi đến trong cuộc đời này quá ngắn. Cầu nguyện em mãi là vầng mây quý che mát cho nhân gian.

  Và thương mãi những câu “còm” của em.

  Cam Li NTMT

  • 27/10/2014 lúc 21:41

   Có một cái còm dễ thương của Bảo Vân, kính tặng Chị Cam Li:

   Trần thị Bảo Vân

   Ui Trời Đất ơi…!!!!!!!! Chị Nha Trang…ơi!!!!!!!!! Tin đặc biệt….Tin đặc biệt….Vào lúc 12g57 sáng ngày 13/11/2011…Nữ văn sĩ, nữ nhạc sĩ, nữ ca sĩ …mà nhà mình ngưỡng mộ : Chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh ….đã đến ghé thăm nhà chị Phay rồi!!!!!!!!chị Nha Trang ơi!!!!!!!!!!
   Chị…đâu….rồi ???? Út vui quýnh quáng quá các chị ơi!!!!!!!!!
   Dạ, em Út Bảo Vân kính chào Chị Cam Li ạ!
   Chị Phay ơi! cho âm nhạc trỗi lên chào mừng chị Cam Li ghé đến thăm đi chị Phay…, Út xin phép đề nghị chị 2 bản nhạc , đừng mắng út….qua mặt trước mấy chị đó nghen!!!!!
   1/ Để tạo không khí chào mừng chị đến vui như tết, bản nhạc đầu tiên: ” Happy new year ” !
   2/ Bản nhạc: ” Thương Hoài Đà Lạt ” , nhạc: Cao ngọc Dung, thơ: Nguyễn văn Nhơn, Với tiếng hát của nữ ca sĩ :
   CAM LI NGUYỄN THỊ MỸ THANH
   Em xin hết ạ…..

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: