ES 1025

Khoảng năm 2008 tôi ngẫu nhiên bắt gặp ES 1025 trong một blog có địa chỉ: vitcoxanh.wordpress.com. Đọc lướt vài dòng, thấy truyện này có vẻ hấp dẫn nên tôi “rinh” hết cả cuốn sách về để dành. Còn nhớ khi đó chủ blog đăng cũng từ tốn, cả 5-7 ngày mới có một chương. Tôi có “còm” hỏi thăm, tỏ ý sốt ruột thì được trả lời là sách còn đang được đánh máy đưa lên từ từ. Gần đây tôi có trở lại trang này, tính hỏi thăm thêm một số điểm còn thắc mắc, thì thấy blog vitcoxanh đã được đóng. Đành chịu!

marie-carre--es-1025-ou-les-memoires-d-un-anti-apotre

ES 1025 thuật lại những kế hoạch hành động bí mật, những tính toán lọc lừa, những mưu mô nham hiểm nhằm chống phá đạo Công Giáo của điệp viên cộng sản. Nội dung cuốn truyện mang lại cho độc giả – nhất là độc giả Công Giáo cảm giác ghê sợ – kinh tởm thì chính xác hơn – về những ý tưởng điên rồ và phi nhân của nhân vật chính.

ES 1025 được viết như hồi ký của một nhân viên tình báo Liên Xô, hoạt động trong lãnh vực tôn giáo. Nhân vật chính mang bí số ES 1025. Cuốn hồi ký được viết ra có lẽ trong những phút yếu lòng của con người, trong khi lẽ ra đây là điều tối kỵ đối với loại công tác đặc biệt này. Quả nhiên tập hồi ký mang lại bất lợi cho ES 1025 và tổ chức của anh, khi anh bất ngờ bị tai nạn xe hơi và qua đời sau đó. Điều này được thuật lại ngay trong Lời Mở Đầu của cuốn sách.

Quý bạn nếu muốn đọc hết toàn bộ tác phẩm thì xin xem tại đây.

Xem bản Anh ngữ tại đây.

41uO4awrqvL._SY346_PJlook-inside-v2,TopRight,1,0_SH20_

***

Ý kiến độc giả (trích trong ES 1025)

“Tôi đã đọc ba lần cuốn sách SVTS 1025 do Marie Carré viết, tôi tin là bổn phận của tôi phải mời người Công Giáo đọc cuốn sách này, nếu họ muốn hiểu rõ ràng điều mà Đức Giáo Hoàng Phaolo VI muốn nói khi Ngài dạy người Công Giáo phải đề phòng chống lại việc tự phá đổ Giáo Hội, nghĩa là tàn phá từ bên trong.”
Đức Giám Mục Ira Bourassa

“Cuốn sách của Marie Carré, SVTS 1025 là một tài liệu đau lòng. Nó đáng được phổ biến vì sẽ mở mắt các giáo hữu cho thấy cái âm mưu ma quỷ của Cộng Sản. Tôi đã mua hàng tá để phổ biến.”
Kinh sĩ Georges Panneton Three Rivers, Quebec, Canada

“Nếu người ta muốn biết chiến thuật đảng Cộng Sản dùng để thâm nhập và phá hoại Giáo Hội Công Giáo từ trong nội bộ, người ta phải đọc SVTS 1025. Đây là câu chuyện của một cuộc mạo hiểm ma quỷ nhằm xiết cổ người ta, không phải để tổ chức truy lùng kẻ phá hoại mà để thông hiểu trước khi quá trễ.”
Giuse d’Anjou, S.J.

“Kế đồ tài tình nhằm biến đạo Công Giáo thành công cụ cho cuộc chinh phục của Cộng Sản thật không ai có thể ngờ nếu chúng ta không chứng kiến mỗi ngày việc chúng thực hiện công tác này.”
Henry Mac Farland

Chuyên mục:Đọc sách Thẻ:
 1. 11/09/2013 lúc 07:07

  Cái tựa đề quyển sách có vẻ điệp viên lắm. Nếu không còn tiếng Việt thì đọc tiếng Anh.

  • 11/09/2013 lúc 07:40

   Dạ, hồi xưa Bà Tám có đọc Z28 không :D?

   • 11/09/2013 lúc 07:50

    Tám có đọc một vài truyện nhưng bây giờ không còn nhớ nữa.

   • 11/09/2013 lúc 08:04

    Thế hở? Kính mời Bà Tám xem thêm về tác giả Người Thứ Tám nhé.

 2. 11/09/2013 lúc 09:15

  Chuyện gì cũng có thể ở chế độ cs !

  • 11/09/2013 lúc 20:29

   Dạ, cs mà, bác Trà hở, CN Mác- Lê-nin bách chiến bách thắng!

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: