Trang chủ > Khác > Comment của chị Cam Li

Comment của chị Cam Li

Kính thưa cả nhà,
Nhà văn Cam Li Nguyễn thị Mỹ Thanh mới đến thăm trang PV và để lại một comment trong entry Mứt Không Còn Đắng. Vì quá bận rộn nên Chị chỉ có thể trả lời gói gọn cho cả ba entries Rừng Xuân Đã Khép, Mứt Đắng và Mứt Không Còn Đắng trong một comment này mà thôi.

Kính thưa Chị Cam Li,
Xin phép Chị cho em được copy comment của chị lên đây, để cả nhà có thể “đọc chung” những dòng chia sẻ thân ái của Chị. Em xin phép Chị trước nhé và xin cảm ơn Chị.

Hôm nay đã là mùng 6 tết- một ngày sau Mùng 5 Tết- Vua Quang Trung, chúng ta mừng (trong tâm tưởng, kẻo vào tù) Chiến Thắng và hơn nữa vẫn còn hương vị Tết Nguyên Đán, em xin thay mặt cả nhà kính tặng Chị Cam Li một cành mai. Rất mong Chị vui nhận:Dưới đây là comment của nhà văn Cam Li Nguyễn thị Mỹ Thanh:

Cam Li xin thân chào tất cả anh chị em quý mến trong “Gia đình Phay Văn”. Cam Li xin dùng chữ “gia đình” bởi mảnh đất này quá lành, quá thân ái.

Cuối tuần Cam Li có thể vào “còm” một chút với trang PV cho vui. Rất trân trọng ý kiến của quý anh chị em, Cam Li xin mượn entry này để tâm tình với “cả nhà”, qua những “còm” từ entry “Rừng xuân đã khép”, qua “Mứt đắng” rồi đến đây luôn nhé!

Trước hết, Cam Li cám ơn cô chủ trang PV vì đã gầy dựng mảnh đất này. Cám ơn PV đã trả lời giùm chị một số thắc mắc của anh chị em, nhất là về chữ “banh ta-lông”, đáng lẽ chị phải ghi chú bên dưới bài mà quên mất em ạ! Và một số câu hỏi của anh Phạm Hoàng Trọng, anh Ngô Tấn…, PV cũng đã thay Cam Li trả lời rất chính xác. Cám ơn em.

Cám ơn vườn hoa của PV và những bó hoa tươi thắm của Bảo Vân, Tuấn Anh, Võ Trung Tín và các bạn.

Kế đến, cho Cam Li gửi lời đến anh Công Thành, chị Bảo Trâm, anh Lãng Tử, anh Chinook… đã có những “còm” sâu sắc, gợi lại những kỷ niệm khó quên.

Thưa anh Chinook, cám ơn anh đã nhắc lại “verbe” (động từ) bonarder, cũng như ngày nay chúng ta cũng có những “verb” (động từ) có nguồn gốc từ một số danh từ riêng: to google (xuất phát từ Google và có nghĩa là tìm kiếm trên internet), to xerox (xuất phát từ tên máy photocopy của hãng Xerox và có nghĩa là in bản sao với máy photocopy) v.v… rất thú vị.

Cam Li cám ơn anh Lãng Tử với link anh chia sẻ rất quý về “Xe gắn máy tại miền Nam trước năm 75”, qua đó các em có thể hiểu thêm về xe Mobylette, xe Cady, xe Honda PC 50, xe Vélo-Solex, xe Vespa, xe Lambretta …. Cam Li nhớ cái tiếng xe Goebel rất đặc biệt, nổ … inh tai, anh nhỉ, hi hi. Ngày nay thì hay dùng chữ “xe máy” để nói cho… gọn chữ “xe gắn máy”, nhưng ngày xưa thì “xe máy” lại là “xe đạp”, chắc quý anh chị còn nhớ?

Võ Trung Tín mến, điều em “đố” Phay Văn mà lại cần kính lúp, em cứ nói đi, chị Cam Li không phiền đâu! Mà Cam Li cũng đã đoán ý em muốn nói gì rồi! (bật mí: Cam Li cũng đã từng là… nạn nhân của một “vụ banh ta-lông” đó Tín!) Tín khỏi phải ngập ngừng nhé! Còn nếu chị Cam Li đoán sai ý em thì chị sẽ đền bằng một bản nhạc riêng tặng cho Tín, Tín chịu không?

Sang đến entry “Mứt đắng”, Cam Li cảm động lắm, với những “còm” của anh chị em. Người viết mà thấy văn của mình được phân tích kỹ có nghĩa là đã được đọc kỹ, quý lắm thay!

Cám ơn chị Hà Bắc mở hàng. Chị ơi, có phải quê chị ở Hà Bắc? Có những cái tên hoặc biệt hiệu gợi ngay một ý niệm, thí dụ nickname Chinook làm Cam Li nhớ ngay đến một chiếc máy bay rất đặc biệt.

Doan Tran thân mến, nói thêm một chút xíu nữa về chữ “rán” nhé! Ngày xưa chữ này thông dụng, nhưng nay thì Cam Li cũng quen tay viết “ráng”. Hi hi.

Cám ơn Nha Trang với những chia sẻ thú vị về những từ ngữ “dùng sao cũng đúng”. Nhưng… hình như chữ “ễng ương” Cam Li chưa thấy bao giờ !!!???

Cám ơn quý anh chị, mỗi người một tay, dẫn các “link” vào để làm sáng tỏ thêm cách dùng tiếng Việt. Ngày nay không biết còn có những em học sinh ngồi lại bàn luận như thế không???

Bây giờ thì “Mứt không còn đắng”:
Út Bảo Vân ơi, sau khi hiểu được điều mà em gọi là “vương vướng”, chị Cam Li thương em thật nhiều, rớt nước mắt với 2 chữ “vô cảm”.

Những câu chuyện mà em chia sẻ, chị cũng đã biết qua thực tế và qua báo chí, internet, đau lòng quá phải không em? Và thêm một cảm giác phẫn nộ nữa. Chẳng lẽ con người VN đã đến nỗi này sao? Chị Cam Li không “hư cấu” câu chuyện để người đọc có cảm giác đây là chuyện “không tưởng” đâu! Bởi chúng mình hãy nhìn quanh đây, người thân, bạn bè, còn có rất nhiều người tốt. Đâu phải vì một thiểu số “vô cảm” đó mà người tốt phải thua. Mà cho dù đa số là “vô cảm”, thì “thiểu số” vẫn phải thắng. Chị Cam Li tin rằng lòng nhân, sự công bằng rồi sẽ thắng. Hãy nhìn quanh đây đi em, anh chị em trong Gia đình Phay Văn chẳng hạn, chúng ta đâu có vô cảm! Mỗi người hãy góp một bàn tay, một tiếng nói.

Cám ơn “chị Hai” và em PV đã khám phá chữ Ba và Má viết hoa. Cam Li thích viết như vậy lắm!

Thưa anh Đinh Thành, đúng là môn “bowling” khá xa lạ với trẻ em VN, nhất là ở những ngày tháng cũ. Nhưng môn thể thao này được chiếu nhiều trên TV (hồi còn bé Cam Li cũng xem), dù là môn thể thao khá xa xỉ thời đó nhưng mọi người “chơi” bằng mắt thưa anh. Cam Li còn nhớ khoảng năm 1996, Cam Li dẫn các em nhỏ đi vào Trung tâm Bowling ở đường Cách mạng Tháng Tám (Lê Văn Duyệt cũ), các em ở ngoại quốc về thì chơi rành rẽ, còn các em ở Việt Nam thì… bắt đầu tập chơi. Dĩ nhiên là cho đến ngày nay, môn này vẫn chưa là một môn thông dụng cho đa số bà con mình. Nói đến bowling để liên hệ với môn “tạt lon” vì có điểm giống nhau là dùng sức và sự khéo léo để ném một vật (trái banh hoặc chiếc dép) để làm ngã một hay nhiều vật (những vật hình chày gọi là “pin” hoặc cái lon sữa bò) mà khó có một môn nào có thể “tương đương” với môn “tạt lon” của mình. Sự so sánh này chỉ có trong “Mứt không còn đắng”, trong đầu một đứa bé lên mười thôi thưa anh; người lớn thì không so sánh như thế ạ.

Bài thơ “Mứt đắng” của Gioan Lê Quang Vinh được Nha Trang chia sẻ, xin thưa là …. đã lan tràn khắp nơi sau khi “còm” của Nha Trang được post lên. Cám ơn Nha Trang và trân trọng cám ơn tác giả.

Giải đáp cho Tuấn Anh: hai chữ “ai hoài” có nghĩa là “buồn nhớ”, chữ này hơi “xưa” em ạ! (ai= buồn, đau khổ), (hoài= nhớ, nghĩ).

Cám ơn Nguyệt Mai, chiếc cầu nối thân ái.

Và sau hết, thưa anh Lãng Tử, anh Cua Đồng và quý anh chị em Gia đình Phay Văn: Mứt Vẫn Ngọt.

Cam Li thân kính chúc cả nhà An vui, Hạnh phúc trong Năm Mới Nhâm Thìn.

Chuyên mục:Khác Thẻ:
 1. Công Thành
  28/01/2012 lúc 11:31

  Cô Phay Van: Những ngày Xuân thấy vậy mà cũng quá bận rộn cô Phay Van ơi!
  Hôm nay mới ghé vào thăm nhà cô một chút đây, thông cảm Phay Van nhé…
  Ôi! Công Thành tôi lại mở cửa nhà…trước rồi…! Vui nhỉ…
  Cô Phay Van những ngày Xuân vui vẻ chứ!

  • Trần thị Bảo Vân
   28/01/2012 lúc 13:09

   Ui!!!! Hôm nay bác Công Thành xuất hiện, lại mở cửa nhà..đầu tiên nữa!!!!!
   Trước tiên là.., Bảo Vân con kính chào bác đầu năm ạ, chúc bác và “chị” Bảo Trâm..luôn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc ạ!
   Tiếp theo là.., Bác Công Thành ơi, bác đầu năm vào nhà chị Năm mở cửa nhà đầu tiên, vậy là bác phải lì xì nhóm tụi con..gấp đôi ( hai chục = 24 tô bún bò huế )…đó nghen! hihihihihihi..

   • Trần thị Bảo Vân
    28/01/2012 lúc 13:21

    Chị Năm: Nhóm tụi em chỉ chia phần lại chị..”nửa tô”..thôi!!!!Chị Năm ăn để còn giữ.. eo iếc..như chị Hai và chị Ba nói đó nghe! hihihihihi..

 2. Công Thành
  28/01/2012 lúc 12:09

  Chị Cam Li: Công Thành cùng bà nhà Bảo Trâm thành thật cám ơn chị với những dòng hồi âm thật thân ái và chân tình với mọi người ở ” Gia đình Phay Van “…chị nhé.

  Đọc comment của chị, dù chỉ với một Comment thôi, nhưng nội dung hồi đáp của chị Cam Li với mọi người, đã toát lên cái tình cảm thật thân tình, gần gũi, đầy thân mến, yêu mến, quý mến và trân trọng bạn đọc…được chị chân tình chắt lọc viết ra trong từng câu chữ.
  Đọc comment hồi đáp, ta cảm nhận được cái tình thân ái, cũng như sự đồng cảm của một cuộc trò chuyện trong không khí trao đổi tương tác giữa người viết và người đọc…như ở một bàn tròn trong một phòng khách gia đình…
  Đây là cái không khí rất hiếm gặp hiện nay ở trong nước…
  Quý lắm, Yêu lắm, và cảm thấy nồng ấm thân mật lắm…với cái không gian và không khí trong ” Gia đình Phay Van” này…

  Chúc mừng cô Phay Van nghen!
  Và cũng thân ái chúc chị Cam Li luôn vui khoẻ, cũng như mong chị ghé thăm và tặng quà cho ” Gia đình Phay Van” thường xuyên…, chị Cam Li nhé.

 3. Trần thị Bảo Vân
  28/01/2012 lúc 13:16

  Chị Cam Li kính yêu ơi,
  Út Bảo Vân đọc còm của chị Cam Li xong, mà lòng út thật vừa vui sướng vừa rưng rưng cảm động, với nhiều cảm xúc dâng trào khó tả.., bởi:
  – Một nhà văn nổi tiếng như chị..mà đã ưu ái thương Bảo Vân, nên trìu mến gọi em là ” Út Bảo Vân ” như các chị kính yêu: chị Hai Nha Trang, chị Ba Nguyệt Mai, Chị Tư Hà Linh, Chị Năm Phay Van. Út không biết dùng từ nào để diễn đạt cái cảm xúc này, khi được chị kính yêu trìu mến gọi em như thế ạ.
  – Một nhà văn nổi tiếng như chị..mà đã ưu ái và thật thân ái trả lời cũng như chia sẻ những cảm nghĩ của chị, cho một cái còm chứa nhiều suy nghĩ còn non nớt của út. Út rưng rưng cảm động, vì thấy chị thật là chan hoà, thân tình, gần gũi.., khiến út cảm động và càng kính trọng nhân cách của chị lắm lắm ạ.
  Chị Cam Li ơi, út cảm động quá.., út không biết nói gì thêm nữa đâu..
  Út chỉ biết cầu chúc chị luôn mạnh khoẻ và có nhiều cảm hứng trong sáng tác, để viết nhiều tác phẩm đẹp.. dâng cho đời ạ.

  • Trần thị Bảo Vân
   28/01/2012 lúc 13:29

   Chị Năm: DẠ! Tối nay lên xe, em sẽ..nhắn tin..cho tất cả..những bạn bè của út đó chị Năm!
   Còn nhóm kiến thì..kiến nào mà..không biết tin này..”thì chết dzới em”..đó chị Năm!!!! hihihihihi…

  • Trần thị Bảo Vân
   28/01/2012 lúc 13:40

   Chị Năm: Dạ, chị Năm yên tâm!
   Út sẽ..lôi cuốn các bạn vào coi..
   Chị Năm nhớ entry ” Lời tỏ tình vang dội “..không?
   Út..lôi cuốn..nhóm và khoảng gần 100 bạn vào xem đó!!!! hihihihihi..

 4. Trần thị Bảo Vân
  28/01/2012 lúc 13:18

  Chị Năm ơi!!!! Đầu năm mà út..”xui”..rồi!!!! huhuhuhuhuhu…
  Út nói sáng nay cỡ 9h.. vào lại SG, không ngờ..người đi vào đông quá trời, út mua vé sáng, chiều không được.., đành phải mua vé 21h tối nay mới đi!!!! huhuhuhuhu…

  Hôm qua, thấy Tuấn Anh, Tín, Hồng Nga vào chào chị, Út dự định “trốn”..chờ vào lại SG mới vào nhà..”hù”..chị Năm một tiếng.. sau!!!!
  Ai ngờ, tại Út không vào chào chị Năm, nên..”ông trời”..ổng không cho út đi được..đó!!!! hhuhuhuhuhu…

 5. Lãng Tử
  28/01/2012 lúc 15:41

  Cám ơn chị Cam Li ghé vào chơi và để lại một comment thật thân ái và chân tình.

  Lãng Tử tôi nhận thấy, Cô Phay Van đã rất tinh tế, và đây cũng là một nét duyên độc đáo post bài của cô, khi đưa cái comment rất hay và tràn đầy tình cảm thân tình trò chuyện, trao đổi này của chị Cam Li thành một entry.
  Có thể nói, cũng cám ơn cái comment diễn đạt rất hết ý và chân tình của anh Công Thành, vì anh đã nói thay hết những ý gì – theo tôi nghĩ – mà người sau muốn diễn đạt…

  Rất cám ơn!
  Một trang nhà, mà khi vào chơi, mọi người trò chuyện thân tình như thế này, bảo sao không nồng ấm và thú vị…, phải không các bác…

 6. Đinh Thành
  28/01/2012 lúc 18:55

  Cám ơn chị Cam Li đã trả lời câu hỏi và giải thích cho tôi rõ, lí do chị đưa chi tiết môn Bowling để so sánh với môn tạt lon trong truyện ngắn của chị nhé.
  Thú thật, vùng tôi ở là thôn quê, các cháu nhỏ học Tiểu học với trò chơi ném lon hay tạt lon bằng dép, thì hiện nay vẫn còn chơi, và khi đọc truyện này của chị, tôi cũng vui vui làm một trắc nghiệm nhỏ với các cháu nơi tôi ở, thì tất cả các cháu đều…không biết có môn Bowling này chị Cam Li ạ ( đây là thực tế ở vùng thôn quê nơi tôi ở, các nơi khác thì không biết ra sao? )
  Lần nữa cám ơn chị đã trả lời, đầu xuân chúc chị và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc.

 7. Mai
  28/01/2012 lúc 20:41

  Chị Cam Li yêu mến,
  Tuy chị em mình đã rất thân nhau, đã nói với nhau rất nhiều, nhưng em vẫn muốn mượn trang Phay Van để chia sẻ với chị những niềm vui mà chị có khi chị nhận được những giòng “còm” rất thân tình, rất thương yêu của các anh chị, các bạn và các em trên trang nhà rất lành, rất thân ái này.
  Ngày xưa, chị đã có rất nhiều “fan” là bạn đọc Tuổi Hoa, thì bây giờ, con số đó đã nhân lên rất nhiều lần. Càng ngày chị càng có nhiều người ái mộ, nhất là lớp trẻ sau này. Khi văn chương chuyên chở được những tấm lòng, những từ tâm… thì nó sẽ sống mãi, chị nhỉ?
  Em thương chúc chị luôn được sức khỏe, an vui và sẽ có nhiều sáng tác thật hay và thật đẹp để em và những độc giả luôn yêu mến chị được đọc, chị nhé!
  Em nhờ nàng Phay post giùm em những đóa hoa hồng thắm đỏ thương tặng chị.

  • Nguyễn thị Nha Trang
   29/01/2012 lúc 22:18

   @ Nguyệt Mai thân quý :

   Xuất hiện…, nhưng sao chưa thấy bồ tèo chọn và…bật nhạc…vậy ta ? hi..hi..

   Bận rộn lắm sao bồ tèo ! Không khí đón Tết bên ấy nơi Mai ở thế nào ? Kể…chút chút…cho Nha Trang và mọi người cùng nghe…đi…Nguyệt Mai…

 8. 28/01/2012 lúc 21:57

  Năm mới nhiều bài hay nha cô chủ !

 9. 28/01/2012 lúc 23:23

  Em cảm ơn chị Cam Li đã có một cái còm trả lời mọi người rất chân tình. Quả thật em rất khâm phục chị, một người xa quê hương đã lâu mà vẫn thấm đẫm tình Việt. Em cũng xin nói để chị rõ, em không phải quê ở Hà Bắc, mà quê ở Nghệ An, sở dĩ em lấy cái nick Hà Bắc là để nhớ về một thời yêu dấu khi mà phần lớn những bài thơ em làm ngày xưa được lưu trong sổ nhật ký từ thời đi thực tập ở UBND tỉnh Hà Bắc năm 1982.
  Hôm em sang nhà PV được đọc bài Mứt đắng của chị em thấy rất hay, nhưng vì thời gian không có nhiều nền chỉ đọc hết phần một, hôm sau tranh thủ qua đọc tiếp, chị có biết không, có lúc em vừa đọc vừa lau nước mắt, em cũng không nghĩ rằng ở lứa tuổi này mà em cũng vẫn còn có những xúc động khi bắt gặp những mảnh đời kém may mắn đó chị Cam Li à.
  Đầu xuân năm mới em xin được kính chúc chị có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và may mắn. Nếu chị rỗi em mời chị ghé thắm ngôi nhà của em để em được tiếp chị ở chính ngôi nhà của mình chị nhé. 😆

 10. Nguyễn thị Nha Trang
  29/01/2012 lúc 11:05

  Wow…! Vào nhà Phay Van hôm nay , không khí quả thật là chan hoà , nồng ấm và thân tình quá !
  Đúng như anh Lãng Tử nhận xét , Phay Van thật tinh tế và có duyên post bài , với comment của chị Cam Li , đã tạo nên không khí rất chân tình với nhau…
  Sẽ là sáo ngữ…nếu ” khen ” thêm nữa , vì comments của anh Công Thành , anh Lãng Tử , bạn Đinh Thành , chị Hà Bắc , bồ tèo Nguyệt Mai , cũng như Út Bảo Vân…đã…” giành “…nói hết rồi…! hi..hi..
  Nha Trang xin được làm người…thưởng thức đọc những ” còm ” tuyệt vời…
  Thân quý gởi đến chị Cam Li những lời chúc mừng tốt đẹp nhất…, chị Cam Li nhé !

 11. Nguyễn thị Nha Trang
  29/01/2012 lúc 11:20

  @ Chị Cam Li thân quý :

  Cảm ơn chị Cam Li , đọc comment của chị hồi đáp cho mọi người thật là vui lắm , và cũng không ngờ sự chia sẻ một vài thông tin nho nhỏ của Nha Trang , lại được chị lưu tâm đến…

  Chị Cam Li ơi , về cụm từ ” ễnh ương ” và ” ễng ương ” , mà Nha Trang chia sẻ với mọi người…, đúng là thật tình thì ta hiếm gặp cụm từ ” ễng ương “…, nhưng vẫn thấp thoáng có chị ạ ! Nha Trang đã từng đọc gặp , nay Nha Trang cố nhớ và lục lại một vài…” dẫn chứng “…để chị và cả nhà cùng xem…thử… sao chị Cam Li nhé :

  1/ Trong tác phẩm ” Dế Mèn Phiêu Lưu Ký ” của nhà văn Tô Hoài mà mọi người trong chúng ta ai cũng đã từng đọc…!
  Về nguyên bản tác phẩm này thì hiện Nha Trang không có trong tay , nhưng Nha Trang có đọc một trang này , trong đó tác giả có đề cập đến tác phẩm ” Dế Mèn Phiêu Lưu Ký ” , và tác giả có viết những dòng sau :

  “…Tác phẩm ” Dế Mèn Phiêu Lưu Ký ” của Tô Hoài là bức tranh thiên nhiên , cũng là bức tranh sinh động về cuộc đời . Trong thế giới thực hư huyền thoại này có võ sĩ Dế Mèn với chị Cóc , chị Cò , ỄNG ƯƠNG , Mèo Lười , võ sĩ Bọ Ngựa , Ngỗng , Dê , Bò , Bướm , Bìm Bịp….”

  Nguồn : Vào Google các bạn nhé : ” Learning by doing – Tô Hoài trong trái tim bạn đọc “
  ( Ở phần : Lời Mở Đầu – Dạy và Học )

  2/ Cụm từ ” ỄNG ƯƠNG ” và ” ỄNH ƯƠNG ” , Nha Trang cũng đã từng đọc gặp… trong một bài thơ sau : ” ỄN LÊN ĐÊM ” – Trích từ trường ca – của Lê Hưng Tiến .

  ” …Lạ cái gì đen thủi
  Trong chất nhầy ý tưởng
  Con ỄNH ƯƠNG ăn nhầy nhụa tuỷ sống
  Ăn nhầy nhụa tuỷ sống
  Ăn quên cái đồng dao loã bóng
  Khi khát giấc
  Cái em rên la ỂNG ẢNG
  Con ỄNG ƯƠNG thèm uống giọt sếnh sáng mồ hôi
  ……………………………………………………………………….”

  Nguồn : Vào Google các bạn nhé : ” THO – vietart.free.fr/index1986html ”

  Hoặc :

  ” MAIVANPHAN.COM – tuyenvn.com/mvp/EnLenDem.asp “

  P/s : Phay Van mến yêu ơi ! Em có thể giúp chị gắn links vào…, được chứ em gái !
  Cám ơn em gái nhiều nghen…

  • Phạm Hoàng Trọng
   29/01/2012 lúc 21:14

   Đọc còm của chị Nha Trang xong, Tôi cũng thấy trong một bài thơ, tác giả cũng dùng cả 2 từ “ễnh ương” và “ễng ương”:

   Các bác vô google: ” Nguyễn thị Hồng Ngát: ĐÊM NGHE TIẾNG ỄNH ƯƠNG KÊU “

  • Nguyễn thị Nha Trang
   29/01/2012 lúc 22:05

   @ Phay Van mến yêu :

   Cảm ơn em gái gắn links giúp chị nghen…! Hồi trưa đi đâu mà…tui vào nhà không thấy vậy ?

   Có nhà không…cô nương !
   Sao..Dạ…mà toe toét…cười với tui thế…hở !?

  • Nguyễn thị Nha Trang
   29/01/2012 lúc 22:10

   @ Phạm Hoàng Trọng :

   Cám ơn bạn chia sẻ thêm một…” dẫn chứng “…về 2 cụm từ ” ễnh ương ” và ” ễng ương “…nhé !

   Mong bạn vào chơi thường xuyên , để cùng các anh chị và các bạn ở trang nhà Phay Van này…cùng trò chuyện vui vẻ nhé…

  • Nguyễn thị Nha Trang
   29/01/2012 lúc 22:23

   @ Phay Van mến yêu :

   Nói vậy chứ hồi trưa gởi comment thứ hai xong , chị cũng tắt máy đi công chuyện em à…

   Chừng nào em làm việc lại ?

 12. Võ Trung Tín
  29/01/2012 lúc 13:24

  Chị Năm ơi: Hồi hôm có việc đột xuất ra ngoài, không nói chuyện tiếp với chị Năm được, sáng sớm nay ra bến xe cùng Tuấn Anh.. “đi rước Ấy “..về nhà trọ..! Mệt quá ròm em ngủ tới giờ này mới vào thăm chị Năm lại đây..
  Chị Năm đang làm gì đó!?

 13. Ngô Tấn
  29/01/2012 lúc 15:52

  Chào chủ nhà đầu năm nhé,
  Ai bảo đây là không gian ảo!?
  Một entry có nét độc đáo với những còm trò chuyện thú vị quá!
  Chúc mừng trang nhà hội tụ tất cả những thân tình bè bạn khắp nơi…

 14. Phạm Hoàng Trọng
  29/01/2012 lúc 21:00

  Cám ơn nhà văn Cam Li đã có một comment với nhiều chia sẻ thân tình cùng bạn đọc.
  Mong trang nhà Phay Van post nhiều entry với những truyện hay và thú vị của nhà văn Cam Li, để người đọc có nhiều dịp được đọc nhiều hơn nữa, cũng như được trò chuyện và trao đổi thú vị như thế này…
  Chúc mừng và cám ơn tất cả…

 15. Võ Trung Tín
  30/01/2012 lúc 11:09

  Chào chị Năm: Dạ, không sao đâu chị Năm, chị là chị và là chủ nhà, còn em là em út và là “khách”..mà!
  Nhưng chị Năm ơi.., Chị Năm có “khắt khe”..với bọn trẻ tụi em lắm không..vậy?

 16. Nguyễn Tuấn Anh
  30/01/2012 lúc 11:14

  Dạ, Tuấn Anh em kính cám ơn chị Cam Li đã giải thích cho em rõ từ “hoài” trong câu thơ của chị ạ!
  Thế chị Cam Li còn có những bài thơ nào nữa không ạ?
  Em kính chúc chị luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.

 17. Nguyễn Tuấn Anh
  30/01/2012 lúc 11:16

  Chào chị Năm: Có vấn đề gì thế chị Năm? Em hỏi nhưng Tín..không nói gì cả, và có vẻ..buồn buồn..đó chị Năm?!

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: