Trang chủ > Văn > …Và Cam Li đã “cùng hát” với Glen Campbell nhạc phẩm “Galveston”- QUÀ TẶNG của chị Cam Li

…Và Cam Li đã “cùng hát” với Glen Campbell nhạc phẩm “Galveston”- QUÀ TẶNG của chị Cam Li

Có một ý kiến bất ngờ và thú vị của chị Nha Trang, và như chị Nguyệt Mai đã thông báo, “Hiện thời chị chưa hát bài Galveston mà Nha Trang yêu cầu. Nên chưa thể post lên cho bạn nghe được. Đến khi nào chị hát bài này, thì chị sẽ dành ưu tiên cho trang nhà Phay Van post trước”.

Hôm nay, em mời các bác nghe Quà Tặng của chị Cam Li nhé- như lời chị nói- là một chút tình đáp lại… sự chào đón thân tình… Những đóa hoa thật thắm. Những bài nhạc thật hay và… làm QUÀ cho trang nhà, nhất là cho Nha Trang, người đã yêu cầu Cam Li hát bản Galveston.
Galveston-Glen-Campbell-va-Cam-Li-NTMT


Còn đây là lời bài hát, cũng do chị Cam Li gởi tặng:

Galveston

Glen Campbell

Galveston, oh Galveston, I still hear your sea winds blowin’
I still see her dark eyes glowin’
She was 21 when I left Galveston

Galveston, oh Galveston, I still hear your sea waves crashing
and While I watch the cannons flashing
I just clean my gun and dream of Galveston

I still see her standing by the water
Standing there lookin’ out to sea
And is she waiting there for me?
On the beach where we used to run

Galveston, oh Galveston, I am so afraid of dying
Before I dry the tears she’s crying
Before I watch your sea birds flying in the sun
At Galveston, at Galveston

Em kính cảm ơn Chị- nhà văn của tuổi thơ em.

Chuyên mục:Văn Thẻ:
 1. Nguyễn thị Nha Trang
  18/11/2011 lúc 23:29

  Wow…! Thật là một sự kết hợp hoà quyện giọng hát tuyệt vời !

  What a Wonderful song ! What Wonderful singers !

  Phay Van , My Congratulations !

  • Nguyễn thị Nha Trang
   19/11/2011 lúc 00:01

   @ Chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh :

   Nha Trang – một độc giả và là một fan trước năm 1975 , cũng như hiện nay của chị – hân hạnh và hân hoan chào mừng chị ghé thăm trang nhà Phay Van !
   Rất…rất…vui..lẫn hoà quyện niềm cảm xúc dâng trào , khi chị chính thức ưu ái và ưu tiên dành cho trang nhà Phay Van , cũng như các fans của chị một món quà tinh thần thật ý nghĩa và đặc biệt…
   Rất mong chị sắp xếp , dành thời gian quý báu của mình , ghé thăm chơi trang nhà Phay Van nhiều lần hơn nữa…, cũng như mong được chị ưu ái…tặng nhiều món quà tinh thần thêm… nữa… chị Mỹ Thanh nhé !

   Nha Trang xin được chúc chị cùng đại gia đình của chị… luôn vui khoẻ , an bình , và tràn đầy hạnh phúc…

   Thân ái ,

   P/s : Phay Van ơi ! Em giúp chị chọn 2 lẵng hoa thật đẹp , treo vào comment này của chị , để chị được dịp hân hạnh và hân hoan chào mừng thân tặng… Nữ Văn Sĩ , Nữ Nhạc Sĩ , Nữ Ca Sĩ : CAM LI NGUYỄN THỊ MỸ THANH … tài hoa và trang nhã…, em nhé…!
   Cảm ơn em nhiều…

   • Nguyễn thị Nha Trang
    19/11/2011 lúc 00:12

    @ Phay Van mến yêu ơi !

    Chị có thể làm phiền em thêm lần nữa …được không ?
    Chị đề nghị em…gắn ảnh chị Cam Li… trên entry này , cho entry có ý nghĩa hơn nữa ! Em nghĩ sao về lời đề nghị này… của chị ? … OK ?

  • Nguyễn thị Nha Trang
   19/11/2011 lúc 21:44

   @ Phay Van mến yêu :

   Đúng vậy em ! không biết các bạn khác thì sao…, chứ với riêng cá nhân chị , thì đây là lần đầu tiên…chị mới nghe cách kết hợp kỷ thuật…” hát cùng “…này !
   Chị Cam Li đã làm chị rất ngạc nhiên và thích thú lạ lắm…khi lắng nghe thưởng thức chị ” hát cùng ” với ca sĩ Glen Campbell ! vì khi đề nghị Nguyệt Mai ” ý kiến ” với chị ấy hát , chị cũng chỉ nghĩ là chị Cam Li…hát một mình…, nào ngờ chị đã cho mọi người một bất ngờ , ngạc nhiên…đầy thú vị…! Em biết không , đêm nay chị chỉ độc nghe bản nhạc này thôi đấy…! hi..hi..

 2. Công Thành
  19/11/2011 lúc 11:05

  Phay Van: Thật là quý hoá! Như vậy là món quà đặc biệt ” ưu tiên 1 ” của chị Cam Li cũng đã được cô Phay Van mở ra, và gởi trao đến..” tận tay ” các độc giả của chị Cam Li!
  Xin chúc mừng trang nhà cô Phay Van!
  Xin chào mừng và cám ơn món quà của chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh!
  Thật là thú vị…

  TB: Cô Phay ơi! Nhạc và Hoa luôn là …cặp đôi song hành trong ..nghệ thuật, cũng như chị Nha Trang , Công Thành tôi cũng nhờ cô giúp chọn 2 bó hoa thật đẹp, để mến tặng chị Cam Li.., cô Phay nhé!
  Rất cám ơn cô…

  • Công Thành
   19/11/2011 lúc 11:30

   Đã từng đọc văn của chị, đã từng biết chị sáng tác nhạc, và nay vào trang nhà cô Phay Van lại biết thêm chị còn hát những bài hát với chất giọng đẹp!
   Chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh quả là một nữ nghệ sĩ đa tài, tài hoa, và thanh lịch lắm!
   Rất ngưỡng mộ, và trân trọng những phụ nữ tài năng đích thực như thế! Hiếm lắm thay!

 3. Trần thị Bảo Vân
  19/11/2011 lúc 12:19

  Chào chị Phay, út hôm nay về nhà trễ vì kẹt xe chị ơi!
  Ui! có bài mới!!! Ơ.. Bác Công Thành lại mở cửa nhà trước con nữa rồi!!!
  Mệt quá.., em làm cơm rồi đọc bài sau nghen chị Phay…

  • Trần thị Bảo Vân
   19/11/2011 lúc 13:24

   Dạ, 20/11 cũng dự lễ kính mừng Thầy Cô xong, tụi em chia nhau học nhóm chị à! học muốn điên đầu luôn chị ơi, mà sao cứ thấy..ngu quá!!!!!hihihihi…

   Thôi út tranh thủ vào thăm nhà và kính chào mừng chị Cam Li với..nhận quà xong !
   Bây giờ út xin phép chị út đi học nghen…

   See you again tomorrow…

 4. Trần thị Bảo Vân
  19/11/2011 lúc 12:41

  Chị Phay ơi! tranh thủ để kịp giờ học chiều, nên út làm một..” tô cơm thập cẩm “..vừa ăn vừa gõ phím đây chị Phay, chị đừng có cười và mắng út đó nghen!!! hihihihihi…

  • Nguyễn thị Nha Trang
   19/11/2011 lúc 22:30

   BẢO VÂN !!! CON GÁI CON ĐỨA GÌ MÀ ĂN UỐNG…KIỂU ĐÓ…HỬ !!!
   Bỏ ngay kiểu ăn uống…” mất duyên “…ấy đi …, nghe chưa…BẢO VÂN !!!

 5. Trần thị Bảo Vân
  19/11/2011 lúc 12:45

  Trời ơi!!! vui quá!!! vui quá!!!
  Vậy là chị Phay đã post được bản nhạc chị Cam Li hát cùng Glen Campbell, mà chị Cam Li ưu tiên 1 tặng cho cả nhà!!!
  Thích quá! thế thì chị Phay ơi, cho út bắt chước chị Nha Trang và bác Công Thành, nhờ chị lựa giúp út…3 bó hoa đẹp để út kính tặng chị Cam Li, đi chị Phay!!! ( hihihihi út xin lỗi tặng hoa.. nhiều hơn chị NT và bác CT ! )
  Chị Phay ơi, nhanh nhanh chị nhé…!!! Út cám ơn chị nhiều nhiều đó…

  Kính Thưa chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh ,
  Út Bảo Vân Kính Tặng chị những bó hoa đẹp , để tỏ lòng kính mến và ngưỡng mộ chị ạ!
  Dạ, út xin hết! 6. Trần thị Bảo Vân
  19/11/2011 lúc 13:00

  Chị Phay ơi, như út đã nói, út đã học được ở chị Nha Trang cái ” kỷ năng mềm đề nghị độc đáo ” của chị, vì vậy hôm nay út xin phép chị Phay cho út thực hành nghen ( chị đừng có mắng út..nhiều chuyện đó nghen..hihihihi! ), đó là:

  Út đọc bài trong các entries nhà chị, và được biết chị Mỹ Thanh đã đoạt giải nhất, giải Văn Chương Phụ Nữ vào năm 1970, khi chị còn học ở Trung Học ! vậy út đề nghị : chị Phay cho post toàn văn bài văn đoạt giải nhất của chị lên đây cho mọi người cùng thưỡng lãm, cùng post lên lại ở đầu bài văn.. cái ảnh mà chị Mỹ Thanh chụp kỷ niệm vào năm đó, khi chị đi nhận giải thưởng!
  Chị Phay thấy đề nghị của út có gì là..sai và quá đáng không ạ?

  • 19/11/2011 lúc 13:19

   Xưa nay, hễ nói đến việc nội trợ như may vá, thêu thùa, bếp núc, người ta liền nghĩ ngay đến đôi bàn tay khéo léo dịu dàng của người phụ nữ. Trái lại, hễ nhắc đến việc chính trị, quân sự, xã hội.., người ta lại cho là việc của nam giới, xem đó là trách nhiệm nặng nề và duy nhất của họ. Tuy nhiên, những sự kiện trong lịch sử, những kinh nghiệm thông thường trong đời sống lại cho chúng ta thấy rằng có những công việc thuộc phạm vi nội trợ, nam giới làm rất hay, trong khi phụ nữ có người tỏ ra xuất sắc trong những công việc thuộc lãnh vực bên ngoài đời sống gia đình như trị nước an dân, đánh đuổi quân xâm lược… Những sự kiện này xem qua có vẻ đối chọi với quan niệm “Gái thì giữ việc trong nhà” của người Á Đông, nhất là của người Việt Nam xưa nay. Quan niệm này xuất phát từ nguyên nhân nào? Có phải rằng người xưa đã quên lãng hay không hề biết đến những tài năng đặc biệt của nam giới và nữ giới có thể có, ngoài phạm vi hoạt động quy vào bổn phận của riêng mình không? Để làm sáng tỏ vấn đề, chúng ta sau đây sẽ lần lượt nêu những minh chứng cho tài năng nội trợ của nam giới, tài năng đối ngoại của nữ giới, và cuối cùng đi đến việc giải thích và phê bình quan niệm “Gái thì giữ việc trong nhà” mà từ xưa đến nay đã ăn sâu vào đầu óc người Việt Nam chúng ta.

   Chị Cam Li- hình chụp năm 1970

   Một bàn tay êm ái dịu dàng của người mẹ sẽ cho đứa con giấc ngủ hiền hòa. Bàn tay này sẽ nhanh nhẹn khéo léo, hứa hẹn cho gia đình một bữa ăn ngon, hay cho các con những chiếc áo xinh đẹp. Một mình người đàn bà có thể đảm đang hết các công việc trong nhà, không một ai sánh kịp. Ấy thế mà đã có những người đàn ông tỏ ra rất khéo léo, giỏi giang trong những công việc mà đáng lẽ, theo quan niệm thông thường, chỉ dành riêng cho nữ giới.

   Nếu hình ảnh của một Phạm Công lúc ra trận, tay giữ kiếm, tay ôm con, bên người mang hài cốt vợ, vẫn không phai trong tâm trí chúng ta, thì chắc không ai phủ nhận việc nam giới cũng biết chăm nom con cái. Khi chưa tục huyền với Tào thị, Phạm Công đã một tay chăm sóc hai con, không quản nhọc nhằn, mà đến lúc ra trận vẫn không rời con nửa bước. Hình ảnh “gà trống nuôi con” này khiến chúng ta cảm động xiết bao.

   Nhưng đó chỉ được xem như một huyền thoại, một chuyện cổ tích. Chúng ta thử xét sang đời sống thực tế bên ngoài. Ai cũng biết rằng ngày xưa đàn bà Việt Nam phải ra ngoài buôn bán tảo tần, hoặc làm công việc đồng áng. Ở nhà thiếu bàn tay của người phụ nữ. Vậy ai là người săn sóc con cái, lo việc bếp núc? Chính người đàn ông đã đảm đương việc đó. Một bàn tay người đàn ông lo liệu tất cả. Và đôi khi, sự khéo léo vượt hẳn người phụ nữ.

   Ngày xưa như thế, hiện nay ra sao? Ngày nay, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng người đàn ông vẫn có tài nội trợ. Khi người phụ nữ lâm vào cảnh khó khăn như bệnh tật, sinh nở, người đàn ông vẫn có thể tự tay lo mọi việc trong nhà. Nếu bảo rằng bàn tay người đàn ông cứng cỏi, nam giới không có tài nội trợ, thì làm sao họ lại có thể làm được những công việc đó?

   Hiện nay, nghề nấu nướng không phải là riêng của người phụ nữ. Chúng ta vẫn thường thấy những nhà hàng lớn đều do người đàn ông làm đầu bếp. Cho đến việc may vá thêu thùa, nam giới cũng góp phần vào đó rất nhiều. Những kiểu áo hợp thời trang nổi tiếng khắp thế giới hầu hết xuất phát từ các nhà may do chính nam giới trông coi. Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến lãnh vực thẩm mỹ, như trong nghề uốn tóc, trang điểm sắc đẹp chẳng hạn, nam giới quả đã tỏ ra có tài năng đặc biệt. Như thế, dầu muốn dầu không chúng ta cũng phải công nhận rằng: người đàn ông ngoài tài năng “kinh bang tế thế”, còn có nhiều trường hợp được trời phú cho tài khéo léo tinh tường để có thể làm những công việc của phụ nữ vậy.

   Nếu nam giới đã xuất sắc trong công việc của nữ giới, thì nữ giới, đối với những công việc ngoài phạm vi nội trợ, đã chứng tỏ được điều gì? Xét ngay trong lịch sử, chúng ta sẽ có rất nhiều sự kiện để chứng minh rằng: phụ nữ cũng có tài về chính trị, xã hội và quân sự.

   Trong địa hạt chính trị, người phụ nữ cũng có tài lãnh đạo, hoặc tham gia việc nước. Lịch sử Anh quốc đã ghi nhận công lao kiến quốc của nữ hoàng Victoria Đệ Nhất, và đến nay Anh quốc vẫn còn duy trì ngôi vị nữ hoàng trong guồng máy lãnh đạo, với nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị. Ấn Độ, một quốc gia Á châu, tinh thần ngày xưa cũng mang nặng thành kiến lạc hậu, ngày nay cũng đã có vị nữ thủ tướng là bà Indira Gandhi, tỏ ra là người có tài lãnh đạo, đối phó với những việc khó khăn trong nước, giải quyết những vấn đề nhân mãn, đói kém của dân chúng một cách khéo léo.

   Nhìn lại lịch sử Việt Nam, chúng ta không ai mà chẳng biết đến hai vị nữ anh thư Trưng Trắc và Trưng Nhị. Là phận nữ nhi, song hai Bà không thể ngồi yên lo việc nội trợ, bởi quân nhà Hán tàn ác, nhất là từ khi Tô Định sang làm Thái thú. Chúng giết chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách, trước khi việc mưu đánh quân Tàu của vợ chồng ông được thi hành. Hai Bà Trưng vì thù riêng thì ít, nhưng vì nợ nước thì nhiều, đã không nản chí, tiếp tục chí hướng quyết phá tan giặc xâm lăng. Khi ra trận, hai Bà mặc áo giáp vàng, ngồi trên lưng voi, làm cho binh sĩ hăng hái vì khí thế oai dũng. Hai Bà đánh đuổi quân Tô Định, bình định non sông và lên ngôi trị vì trong khoảng ba năm. Khi quân Mã Viện kéo sang, biết sức mình cầm cự không lại, hai Bà đã chẳng hèn nhát mà hàng giặc, lại chọn cái chết liệt oanh ở dòng sông Hát. Hai Bà đã không thực hiện câu “sống quê cha, ma quê chồng”, mà đã “làm ma” trên quê hương yêu dấu, quê hương của tất cả mọi người dân. Tấm gương liệt nữ ấy mãi mãi sáng ngời trong lòng dân tộc Việt.

   Ngày xưa kẻ làm trai biết bao nhiêu người theo nghiệp kiếm cung, võ tướng không thiếu trong triều đình. Thì phía nữ giới, chúng ta cũng tìm thấy những vị anh thư can đảm, dõng lược. Đàn ông ra trận, họ cũng ra trận. Đàn ông “hét ra lửa”, họ cũng có phen làm táng đởm quân thù. Nếu nước Pháp có Jeanne d’Arc được truyền tụng đời đời, thì Việt Nam cũng không thiếu những liệt nữ như thế. Chúng ta ai có thể quên được câu nói oai hùng nầy: “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp làn sóng dữ, chém cá tràng kình ở biển Đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp cho người ta”. Chính Nhụy Kiều tướng quân, tức Bà Triệu, đã hiên ngang nói câu như vậy. Có thể bảo rằng người phụ nữ Việt Nam chân yếu tay mềm, không có tài kinh bang tế thế ư? Lại như một nữ võ tướng của nước ta mà không ai quên là bà Bùi Thị Xuân. Chồng xông pha chốn tên đạn, Bà cũng ngang dọc nơi chiến trường. Khí thế dũng mãnh, Bà đã làm cho quân của Nguyễn Vương hoảng sợ. Để cuối cùng, với con thơ, Bà đã chết một cách đau đớn nhưng oanh liệt vô ngần trước sự trả thù dã man của họ Nguyễn. Rồi Cô Giang, Cô Bắc, những bậc liệt nữ trong phong trào cách mạng chống Pháp, rồi một cô Đỗ Thị Tâm đã nuốt dần chiếc dải yếm, nhận lấy cái chết quằn quại để khỏi tiết lộ cơ mưu và khỏi bị nhục với Pháp. Hình ảnh hào hùng đó, tấm gương bi tráng oanh liệt đó, muôn đời không nhòa trong quá trình chống giặc Tàu, giặc Tây của dân Việt chúng ta.

   Xét xong về phương diện trị nước an dân, mưu tìm hạnh phúc cho giống nòi, chúng ta bước sang lãnh vực rộng rãi hơn: đó là việc phụng sự cho nhân loại, cho sự sinh tồn của toàn thế giới. Trong phạm vi khoa học, nếu đã có những Newton, Edison, Einstein, thì cũng có một Marie Curie mà gương hy sinh đã lừng lẫy. Bà Marie Curie đã cùng chồng làm việc trong hàng chục năm, để cuối cùng tìm được chất Radium, một chất rất độc nhưng lại rất ích lợi cho y học. Khi chồng mất, bà đã làm việc tiếp tục, và đã từ trần trong sự thương tiếc của toàn thể nhân loại. Ngoài ra, trong những phòng thí nghiệm ngày nay đã có nhiều nữ chuyên viên. Họ cũng nghiên cứu, cũng tìm tòi và đôi khi họ tỏ ra vượt hẳn nam giới nhờ ở đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ sẵn có của mình.

   Xét về địa hạt xã hội, chúng ta nhận thấy công việc thật là trọng đại. Xã hội có ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cá nhân. Phụ nữ ngày nay đã tham gia hăng hái vào công việc xã hội, cải tạo nhân sinh. Gương sáng của bà Hellen Keller, người Mỹ, đã gây nên sự xúc động lớn lao cho chúng ta: một phụ nữ bị mù, câm và điếc từ thuở nhỏ mà đã giúp đỡ nhiệt thành cho những người đồng cảnh ngộ để sống một cuộc sống bình thường, thật hiếm có ở cõi đời này. Có thể nói họ là những người sinh ra để phụng sự cho nhân loại, cho sự tương thân tương ái giữa người và người. Ở nước ta cũng có rất nhiều Hellen Keller. Đó là những dì phước sống một cuộc đời lặng lẽ phục vụ cho bệnh nhân ở những trại cùi; là những ni cô nguyện dâng đời cho sự sống vui của các trẻ nhỏ trong cô nhi viện; là những cô giáo sống ở thôn quê hẻo lánh vui với bọn học trò thơ dại, ngày đêm bị bom đạn đe dọa; là những nữ y tá xông pha ngoài chiến trận để cứu chữa các thương binh… Kể làm sao cho hết những người phụ nữ giàu lòng bác ái đó. Họ đã quên hẳn đời sống gia đình, quên hạnh phúc riêng tư để hòa mình vào cuộc sống của tha nhân, vui buồn với đồng loại.

   Trên bình diện quân sự, mấy ai không biết đến đoàn nữ binh Do Thái, thật kiêu hùng, chứng tỏ cho thế giới thấy sự kiên quyết của nữ giới nước họ. Trong hiện tình của đất nước chúng ta, cũng có những đơn vị nữ quân nhân, những tổ chức nhân dân tự vệ, mà chị em bạn gái cũng đã hăng hái tham gia rất đông. Tinh thần tự giác của chị em đã được nhận thấy rất rõ tại cố đô Huế, nơi mà biến cố Mậu Thân đã tàn phá tan hoang. Ở đó, trong những đoàn ngũ nhân dân tự vệ, chị em đã tỏ ra hăng hái, kỷ luật và anh dũng. Họ sẵn sàng đánh giặc như nam giới, sẵn sàng làm bất cứ cái gì để bảo vệ xóm làng. Tinh thần đó không ai là không cảm phục.

   Từ chính trị đến xã hội, khoa học, quân sự, người phụ nữ trên thế giới nói chung, người phụ nữ Việt Nam nói riêng, đã tỏ ra không kém gì nam giới. Ngược lại, nam giới cũng có khả năng đảm đương công việc của phụ nữ. Như thế, dù là công việc nào, đối nội hay đối ngoại, văn hay võ, nam nữ đều làm được như nhau. Thế nhưng tại sao quan niệm “Gái thì giữ việc trong nhà” vẫn mãi mãi tồn tại, không những thế lại ăn sâu vào đầu óc của dân ta xưa nay như vậy? Chúng ta sẽ tìm hiểu nguồn gốc của sự phát sinh quan niệm này bằng cách dựa vào phong tục tập quán của dân tộc chúng ta, và sau đó phê bình quan niệm ấy.

   Sự giáo dục theo Nho giáo kéo dài trên mấy ngàn năm ở nước ta, mãi tới khi trào lưu tư tưởng Tây phương tràn vào mới bị đả phá. Trong nhà, ngoài đường, nhất nhất đều theo khuôn phép của Khổng Mạnh. Người phụ nữ Việt Nam, do đó chịu ảnh hưởng của sự giáo dục nghiêm khắc này, luôn luôn theo đúng nề nếp của gia đình.

   Khi còn ở với cha mẹ, người con gái phải hết lòng thờ kính cha mẹ, giữ gìn ý tứ và trau dồi đức hạnh. Ca dao Việt Nam có câu:

   “Con gái chưa nói đã cười
   Chưa đi đã chạy là người vô duyên“

   để nhắc nhở người con gái phải hết sức thận trọng trong cử chỉ, lời nói. Người con gái không hề biết đến sự việc gì bên ngoài đời sống gia đình. Họ chỉ việc lo may vá, thêu thùa, nấu nướng. Công, dung, ngôn, hạnh là tôn chỉ của họ. Một người con gái không đầy đủ tứ đức như vậy sẽ bị chê bai.

   Đến một lứa tuổi nào đó, người con gái sẽ xuất giá, có khi họ không biết mặt kẻ chung thân. Thế nhưng dù ghét hay thương, khi đã trở thành người vợ rồi thì người phụ nữ phải hết lòng với bổn phận:

   “Có con thì khổ vì con
   Có chồng phải gánh giang sơn nhà chồng“

   Người đàn bà phải nuôi con hết sức khổ cực:

   “Gió mùa thu mẹ ru con ngủ
   Năm canh chầy thức đủ năm canh“

   Chúng ta có thể nhìn thấy sự nhẫn nại hy sinh đó qua hình ảnh của bà Trần Tế Xương:

   “Quanh năm buôn bán ở ven sông
   Nuôi đủ năm con với một chồng
   Lặn lội thân cò khi quãng vắng
   Eo xèo mặt nước buổi đò đông“

   Chịu khổ nhọc, chịu vất vả, có khi người đàn bà còn chịu sự dằn vặt của mẹ chồng, em chồng và họ hàng nhà chồng nữa. Nhưng bù lại, họ được nghe những lời ca tụng của con cái họ, của người đời:

   “Lên non mới biết non cao
   Có con mới biết công lao mẹ hiền“

   Hay:

   “Mẹ già như chuối ba hương
   Như xôi nếp một, như đường mía lau“

   Một đời người phụ nữ chỉ biết tận tụy hy sinh cho chồng con như thế, cho nên:

   “Vắng đàn ông quạnh nhà,
   Vắng đàn bà quạnh bếp“

   Chúng ta thử tưởng tượng nếu trong gia đình thiếu hẳn bàn tay người mẹ thì sẽ ra sao? Hẳn là hạnh phúc sẽ không trọn vẹn như trong gia đình có sự bảo bọc thương yêu của người phụ nữ. Nếp sống này đã ăn sâu vào tâm hồn của người Việt Nam từ muôn đời, và đã thể hiện qua ca dao, tục ngữ, trình bày một cách trung thực đời sống dân tộc:

   “Gái thì giữ việc trong nhà
   Khi vào canh cửi, khi ra thêu thùa“

   Để tìm một giá trị đúng mức cho quan niệm “Gái thì giữ việc trong nhà”, chúng ta hãy cùng nhau phân tích những ưu và khuyết điểm của quan niệm trên, hầu ứng dụng thế nào cho thích hợp với cuộc sống hiện tại và để khỏi mai một tài năng của mình.

   Quan niệm người phụ nữ chỉ biết việc trong nhà, đối với chúng ta ngày nay, đã trở thành quá thiển cận và khe khắt. Bởi lẽ, qua những thí dụ đã kể trên, không ai phủ nhận được khả năng của người phụ nữ trong mọi địa hạt: chính trị, quân sự, xã hội, khoa học… Ngoài ra người phụ nữ cũng có thể giúp đỡ khích lệ nam giới làm những công việc nặng nề khó khăn. Nhà bác học Alfred Nobel đã hăng hái lo cho nền hòa bình của nhân loại, nhưng đồng thời đó cũng là nhờ ở sự cộng tác và tài thuyết phục của bà Nam tước Suttner. Vậy há chẳng phải “nhi nữ tạo anh hùng” hay sao? Công việc nào cũng thế, nếu trai gái cùng chung sức để thi hành thì sự thành công sẽ dễ dàng thu đạt hơn.

   Quan niệm gò bó người phụ nữ trong gia đình đã khiến người phụ nữ không dám mơ ước cao xa, không dám nghĩ đến việc bên ngoài, sợ vượt ra khỏi khuôn khổ lễ giáo. Như thế người phụ nữ sẽ bị mai một tài năng sẵn có của mình và sẽ sống cuộc đời âm thầm như con ốc sống trong cái vỏ của mình.

   Quan niệm “Gái thì giữ việc trong nhà” tuy ngày nay không còn hợp thời nữa, hay đúng hơn, không phải là khuôn khổ bắt buộc người đàn bà phải theo, nhưng không ai có thể phủ nhận được giá trị luân lý và đạo đức sâu xa của nó.

   Người phụ nữ nếu bác bỏ quan niệm này, để chỉ lo việc bên ngoài mà không hề biết đến việc nhà thì thật tai hại. Chúng ta biết rằng người phụ nữ đã sẵn có tài nội trợ. Sự khéo léo dịu dàng cùng đức tính chịu thương chịu khó của người phụ nữ, không một người đàn ông nào có thể vượt qua. Cho dù có, thì đấy cũng là do sự luyện tập mà thôi, còn phần đông nam giới không có được tài năng bẩm sinh đó. Người đàn bà được trời phú cho nhiều đức tính: nhẫn nại, hy sinh, chịu cực khổ mà không hề than van. Những đức tính này chúng ta dễ tìm thấy ở người phụ nữ Việt Nam. Phụ nữ Việt Nam có thể gọi là chậm tiến hơn phụ nữ ở các nước khác, điều đáng buồn này không ai có thể phủ nhận, nhưng phụ nữ Việt Nam có những đức tính mà phụ nữ nước khác không có hoặc khó tìm thấy. Lòng hy sinh, tính nhẫn nại của phụ nữ Việt Nam đáng là bài học cho mọi người. Như thế làm sao người phụ nữ có thể chối bỏ nhiệm vụ thiêng liêng của mình, đó là thiên chức của bậc nội tướng? Trong gia đình, người phụ nữ sẽ là bóng mát cho con cái nương dựa, là dòng suối làm dịu lòng người chồng, là khí trời cần thiết cho mọi người sống. Nếu người mẹ không để ý săn sóc con, chúng sẽ dễ hư hỏng, và vô tình, người phụ nữ đã tạo cho xã hội những mầm mống bất mãn, xấu xa, nổi loạn.

   Chúng ta phải công nhận rằng: nam giới được sinh ra đã có bản chất vững mạnh, đã có khuynh hướng hoạt động. Nhưng nếu để cho người đàn ông phải gánh vác việc trong nhà thay cho người phụ nữ, và trong khi đó người phụ nữ với đầy đủ đức tính khéo léo dịu dàng lại bỏ quên phận sự nội trợ của mình thì thật là trái với lẽ tự nhiên.

   Tóm lại chúng ta thấy rằng: nam giới có thể làm công việc của nữ giới và ngược lại. Nhưng không vì thế mà người phụ nữ xao lãng vai trò trọng yếu của mình trong gia đình, đó là trách nhiệm của bậc nội tướng. Không ai có thể thay thế bàn tay hiền dịu của người phụ nữ để đảm đương mọi việc trong nhà. Do đó quan niệm “Gái thì giữ việc trong nhà” thật sự vẫn còn phần nào giá trị.

   Người phụ nữ chúng ta không thể quên rằng mình là bóng râm che chở cho đàn con, là nguồn vui tươi mát của gia đình, đó chính là thiên chức cao quý làm vợ, làm mẹ của chúng ta. Nền tảng của xã hội là gia đình. Người phụ nữ phải cố gắng bảo vệ cho thành trì gia đình đó vững mạnh, để có thể xây dựng quốc gia, cải tạo xã hội. Chính lúc giáo dục, chăm nom con cái, lo lắng việc trong nhà, là lúc chúng ta đã giúp ích cho xã hội nhiều nhất. Công việc gia đình và xã hội phải đi đôi với nhau. Người phụ nữ nếu lo toàn được như thế sẽ không hổ danh là con cháu của Trưng Vương, của Triệu Trinh Nương vậy.

   Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh
   (nguồn: tuoihoa.hatnang.com)

   • Trần thị Bảo Vân
    20/11/2011 lúc 13:20

    Ui! Chị Phay Van, út mừng quá!
    Như vậy là chị đã..không ghét út..rồi!
    Út cám ơn chị nhiều, vì chị đã dành thời gian và công sức để đáp ứng cái đề nghị..nhỏ nhỏ..của út nghen!
    HOAN HÔ CHỊ PHAY!!!

  • Nguyễn thị Nha Trang
   19/11/2011 lúc 21:11

   Ui chao ! cô bé Bảo Vân này cũng …hay hay thật đấy chứ !

   Bảo Vân ơi ! Chị Nha Trang thật lòng khen em đấy …, em gái à ! Em có một đề nghị thật hết sức đúng trọng tâm và ý nghĩa …với entry này !

   • Trần thị Bảo Vân
    20/11/2011 lúc 13:24

    Chị Nha Trang: Dạ,út không dám nhận lời khen của chị đâu.., chị Nha Trang!
    Út..học lóm..kỷ năng mềm..của chị đó, chị Nha Trang ơi!
    Út phải cám ơn chị nhiều nhiều mới đúng ạ!

 7. Lãng Tử
  19/11/2011 lúc 15:00

  Thật là một món quà độc đáo đấy chứ! Hai giọng ca nghe thật nhẹ nhàng, mơn man, lãng mạn và đầy truyền cảm!
  Cám ơn nhiều về món quà độc đáo chị Cam Li dành ” ưu tiên 1 ” để tặng trang nhà cô Phay và mọi người..
  Cô Phay, thế thì Lãng Tử tôi tại sao lại không vỗ tay và tặng hoa chúc mừng nhỉ! cô chọn giúp 2 bó hoa và đưa lên cô Phay nhé ! Cám ơn cô.


 8. Lãng Tử
  19/11/2011 lúc 15:28

  Đọc bài văn Nguyễn Thị Mỹ Thanh đoạt giải nhất năm 1970, mà suy nghĩ nhiều lắm..!
  Chúng ta thử nghĩ và nhớ xem lại.. trong 36 năm qua, ở lứa tuổi Trung Học Phổ Thông, có bài văn nào được viết với cái tầm tri thức, cách lập luận, lý giải và trình bày lưu loát chặt chẽ.. hay đến như vậy không nhỉ?

  Ôi! Tội nghiệp và xót xa thay..cho một thời gian dài các thế hệ các cháu học sinh phải nhồi nhét, cố thuộc lòng..những bài văn mẫu..để được điểm cao khi đi thi…!!!
  Ôi! một nền giáo dục ưu việt…!

  • 19/11/2011 lúc 18:30

   Bác Lãng Tử: ngay cả khi đã tốt nghiệp Văn Khoa có khi họ viết còn chưa nổi, đừng nói chi phổ thông bác à. Cứ xem trình độ biên tập của VTV, HTV là ta thấy rõ ràng nhất. Rất nhiều khi một câu không có chủ từ, điều này làm ta nghi ngờ họ chưa học Tiếng Việt.

   • Lãng Tử
    20/11/2011 lúc 12:18

    Cô Phay Van: Thật tình, thì người Việt Nam chúng ta, thời nào, thế hệ nào…cũng thông minh và giỏi cả…cô ạ! Nhưng vấn đề gốc cơ bản là: …nền tảng triết lý giáo dục, cũng như môi trường giáo dục đào tạo, có làm bật lên hết tiềm năng tính thông minh và cái giỏi trong mỗi người hay không? hay là cứ cố tình định hướng một chiều, ngõ hầu làm thui chột và dần dần triệt tiêu tính thông minh sáng tạo của người học, biến người học thành một bộ máy chỉ biết ra rả…nhai lại…!
    Theo tôi vấn đề cốt lõi là chỗ đó cô Phay ạ…

  • Nguyễn thị Nha Trang
   19/11/2011 lúc 22:55

   @ Anh Lãng Tử : Chào Anh !

   Vâng , đọc lại bài của chị Mỹ Thanh viết cách nay hơn 40 năm , rồi suy nghĩ so sánh – dù rằng là khập khiểng – thì thấy …cái nền tảng học vấn , cái tầm , và cách tư duy khi làm một bài luận văn của các cháu Trung Học Phổ Thông ngày nay …quả là một trời một vực ! Ngẫm cho kỹ , thì thật là tội nghiệp và xót xa cho các thế hệ học sinh sau 1975 ! Nhưng… lỗi này đâu phải là lỗi của các cháu…, phải không anh ?!
   Dù biết là không đúng ngữ cảnh , nhưng Nha Trang cũng thật sự muốn thốt lên 2 câu trong Chinh Phụ Ngâm Khúc …lắm …, anh Lãng Tử ạ !

   ” Xanh kia thăm thẳm từng trên
   VÌ AI…gây dựng cho nên nỗi này…!!?? ”

   P/s : À.., Anh Lãng Tử ! Cho Nha Trang khiếm nhã hỏi anh 1 câu được chứ ạ ?
   – Trước đây anh dạy môn gì ạ ?
   Cảm ơn anh nhé…

   • Lãng Tử
    20/11/2011 lúc 12:05

    Chị Nha Trang: Chào chị !
    Vâng, Lãng Tử đồng thuận và đồng cảm với suy tư đầy trăn trở của chị về câu chuyện giáo dục hôm nay!
    Trước 1975, tôi dạy Toán chị Nha Trang ạ…

   • Nguyễn thị Nha Trang
    20/11/2011 lúc 21:48

    @ Anh Lãng Tử : Dạ , Chào Anh !

    Cảm ơn anh đã vui vẻ hồi đáp câu hỏi của Nha Trang …, anh Lãng Tử nhé !

   • Nguyễn thị Nha Trang
    21/11/2011 lúc 22:30

    @ Phay Van mến yêu :

    Ui chao…! Có lần chị đã nói với em rồi mà…? cái cô này…chóng quên thật !
    Lục tìm trong ký ức thử nhớ chưa…Phay Van nhé ?
    Chị bắt đầu vào chơi nhà em là ngày 5/3-2011 , mới có 8 tháng nay…, mà đã quên…rồi à !?
    Có đứa em gái…ngoan thật , ngoan đến nỗi… quên cả việc làm trước đây của …bà chị già này rồi ! hi..hi..

 9. Võ Trung Tín
  19/11/2011 lúc 16:08

  Chào chị Năm !
  Ui, giọng chị Cam Li “cùng hát ” với Glen Campbell nồng nàn truyền cảm thật! chị ấy lớn tuổi rồi mà giọng hát vẫn đẹp, và rất trong trầm.., Chị Năm nhỉ!!!
  Nhà chị Năm được tặng quà tuyệt quá! Tín ròm em xin chúc mừng chị Năm nghen!
  Vậy chị cũng cho em làm giống như.. ” ấy ” và các bác các chị, nghen chị Năm:
  Chị cho em 3 bó hoa:
  1/ Kính tặng chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh đã tặng quà cho mọi người .
  2/ Kính tặng chị Năm Phay Van, vì công chị rất lớn đã post lên món quà của chị Mỹ Thanh .
  3/ Bó hoa còn lại này em xin được tặng Bảo Vân, vì Bảo Vân đã có một đề nghị rất thú vị và đúng chủ đề của entry : Tài năng của chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh.

  Chị đồng ý, và giúp Tín ròm em được không chị Năm?
  Em Tín ròm cám ơn chị..!


  • Nguyễn thị Nha Trang
   19/11/2011 lúc 21:28

   @ Tín ơi..!

   Chị vừa mới khen Bảo Vân xong…, đọc comment này của em , chị cũng phải thật tình khen em trai ròm đây :

   TÍN…! EM ĐÃ THỂ HIỆN ĐƯỢC MỘT CỬ CHỈ RẤT LÀ….GENTLEMAN ! …rồi đấy…

   • Trần thị Bảo Vân
    20/11/2011 lúc 12:53

    Tín: Chao ôi! Cả lớp ơi!!! lại coi ông Tín ròm..tặng hoa..tui nè!
    Chắc là..Trời..sắp sập! hay là sắp có sóng thần, động đất ..quá!!!
    Nhưng, dù sao cũng.. cám ơn..ông ròm ..nghen!!!

   • Trần thị Bảo Vân
    20/11/2011 lúc 13:09

    Ông Tín ròm!!! Ông kính tặng hoa cho chị Cam Li, kính tặng hoa cho chị Phay Van, và..tui! nhưng tại sao ông lại quên HAI NGƯỜI …RẤT QUAN TRỌNG ? nhờ.. đề nghị của những ai? mà cả nhà chúng ta mới có món quà rất đặc biệt ” ưu tiên 1 “..này của chị Cam Li gởi đến tặng..
    Ông mà không nhớ? và không có cử chỉ..đúng phép, là tui..trả lại ông..bó hoa này..đó nghe???!!!

   • Võ Trung Tín
    20/11/2011 lúc 16:10

    Chị Năm ơi!!! cứu em với!!!!
    “Ấy”..cự..em chỗ này ..đúng quá trời luôn! chết em ròm này rồi chị Năm ơi!!!
    Em xin lỗi! em xin lỗi! Chị Hai và Chị Ba ! Hai chị hãy tha lỗi cho thằng em trai ròm này sơ suất thất kính với hai chị.., nghen hai chị! trời ơi em rối trí quá!!!
    Chị Năm ơi..! chị Năm ơi..! cho em cơ hội chuộc lỗi được không chị??!!
    Chị chọn giúp em hai bó hoa thật..thật đẹp..để em kính tặng chị Hai và chị Ba..nghen chị.., chị đưa vào cái còm này của em luôn nghe chị Năm !
    Em cám ơn chị thật nhiều đó! nhanh nhanh..chị Năm ơi, mai mà “ấy”..vào chơi không thấy..thì em…Tiêu ban lộ…luôn quá!!!
    À , với chị Hai Nha Trang em có một cách chuộc lỗi nữa, nhưng cần thời gian em lục lại các bài một tí..mai em sẽ tặng Chị Hai Nha Trang món quà này…gọi là chuộc lỗi..thất kính với ..CHỊ HAI


   • Nguyễn thị Nha Trang
    20/11/2011 lúc 21:24

    @ Tín :

    Trời ơi ! Em đừng làm như thế ! em làm thế là khiến chị , và cũng chắc là cả chị Nguyệt Mai…thẹn và…lúng túng …lắm đấy !!!
    Sao lại phải ” khổ ” thế hở cậu ròm ?! Hai chị có gì đâu mà em phải..lăng xăng…lái xái…đến tội nghiệp thế…hở…ròm…!?

    @ Bảo Vân :

    Em hãy nghe lời chị , dừng ngay cái việc…” hành hạ “…cậu..Tín ròm tội nghiệp này…, đi đấy nhá ! nếu không nghe lời , là chị…khai trừ…em ra khỏi hội…ăn quà rong …này đấy nghe chưa ?
    Mai vào nhà chơi…rút lại …tối hậu thư…với Tín..NGHE CHƯA !!! trả lời ngay !

   • Trần thị Bảo Vân
    21/11/2011 lúc 12:56

    Chị Nha Trang: Dạ, tại ông Tín ròm xử sự..thiếu sót.. chớ bộ, chị Nha Trang? nhưng ổng đã chuộc lỗi ở cái còm bên dưới rồi.., Dạ, nên út đã rút lại ” tối hậu thư ” rồi chị ơi! Chị đừng khai trừ út ra khỏi hội..ăn quà rong.. nghen chị..?!

   • Lãng Tử
    21/11/2011 lúc 15:55

    Chị Nha Trang: Chị rất xứng đáng cho lớp trẻ học hỏi và kính phục …, mà chị !

 10. Võ Trung Tín
  19/11/2011 lúc 16:24

  Đọc bài văn đoạt giải nhất của chị Mỹ Thanh, rồi đọc còm của bác Lãng Tử, Tín ròm em thấy phục các bác, các anh chị học sinh hồi xưa ở miền Nam quá !

  Bác Lãng Tử nói rất chính xác, các thế hệ anh chị học sinh trước em và ngay cả hiện nay, vẫn còn học cách dạy..na ná văn mẫu đấy! bản thân thế hệ chúng em cũng là nạn nhân.. ” tội nghiệp ” của cách dạy nhồi nhét một chiều này đó!!! vì không chịu học như vậy thì…RỚT CÁI BẠCH THÊ THẢM LUÔN!!!!

  • 19/11/2011 lúc 18:21

   Tín: chúng mình được đào tạo theo kiểu “lưu manh xhcn” mà. Thế hệ được đào tạo tại miền Nam trước 1975 mình chỉ dám đứng xa xa chiêm ngưỡng thôi (gọi là “kính nhi viễn chi” phải không bác Lãng Tử?)

   • Lãng Tử
    20/11/2011 lúc 11:42

    Cô Phay Van: Lãng Tữ tôi rất hiểu ý …rất tốt đẹp của Phay Van, khi nói thành ngữ ” Kính nhi viễn chi ” , để có ý khen tặng những thế hệ học sinh hưởng thụ một nền giáo dục tốt đẹp trước đây ở miền Nam! Tuy nhiên Lãng Tử cũng muốn trò chuyện để ..” có chút lưu ý “..với cô một ý, trong câu thành ngữ này cô Phay nhé, ngõ hầu cho chuẩn xác khi dùng nó, để tránh …hiểu lầm…, cô Phay nhé :

    Thành ngữ: ” Kính nhi viễn chi ” = Nói đến Người hay Việc gì đáng kính trọng, nhưng bản thân mình không muốn gần .

    Thành ngữ này có nguồn gốc từ một câu nói của Khổng Tử trong ” Luận Ngữ- Ung Dã ” :

    ” Vụ dân chi nghĩa, kính quỷ thần nhi viễn chi, khả vị tri hĩ ” = ( Làm việc nghĩa, có ích cho dân, tuy phải kính trọng quỷ thần – ý nói bề trên – nhưng không cầu cạnh quỷ thần, mà nên tránh xa quỷ thần, đó là trí ) .

    Ngày nay, trong tiếng Việt, thành ngữ ” Kính nhi viễn chi “, thường được dùng trong các trường hợp :
    1/ Bề ngoài tỏ ra kính nể, tôn trọng một đối tượng nào đó, nhưng trên thực tế không muốn tiếp cận, gần gũi với đối tượng đó !
    2/ Thường dùng trong các trường hợp mỉa mai, châm biếm, khi mình không muốn tiếp cận với một đối tượng nào đó…!
    ví dụ: Họ là những người có quyền cao chức trọng, có thế lực, giao du với họ là hoạ phúc vô lường, tôi chỉ dám ” kính nhi viễn chi “…thôi !

    Thành ngữ Hán Việt, ý nghĩa rất…cao thâm, vì vậy nên cố gắng tìm hiểu kỹ khi sử dụng, để tránh những…hiểu lầm…, mà thực ra bản thân mình không có ý nói như thế…!

    Không có gì quan trọng lắm, vì Lãng Tử tôi hiểu ý tốt đẹp của cô…, chỉ là vài dòng chia sẻ để rõ hơn…, vui cô Phay Van …nhé !

   • Trần thị Bảo Vân
    20/11/2011 lúc 12:44

    Bác Lãng Tử: Ui! thành ngữ Hán Việt quả là..cao thâm như bác nói!
    Cám ơn bác Lãng Tử nhiều! Đọc còm giảng giải này của bác, con hiểu rõ được thêm nhiều điều bổ ích về thành ngữ này ạ!

   • hth
    20/11/2011 lúc 16:57

    Cám ơn bác Lãng tử, xưa nay em vẫn hiểu như Phay Van vậy, mà chắc nhiề người cũng hiểu thế! Mong bác tiếp tục chia sẻ nhiều với lớp hậu sinh

   • Nguyễn thị Nha Trang
    20/11/2011 lúc 20:58

    @ hth & Phay Van thân mến :

    Ôi…! Sao có sự… hiểu…lầm…đáng tiếc , về thành ngữ này thế ?!
    Vậy hãy thận trọng khi sử dụng các thành ngữ Hán Việt , đúng như lời chia sẻ…của anh Lãng Tử đấy !
    Hôm qua chị có đọc thấy , nhưng vì thấy em…hỏi anh Lãng Tử…, chị không dám xen vào đấy em…!

   • Lãng Tử
    21/11/2011 lúc 15:50

    hth, Phay Van và Bảo Vân: Cám ơn các bạn! không có gì, Chúng ta già, trẻ, nam, nữ…vào nhà cô Phay chơi, rồi cùng chân tình trò chuyện, trao đổi cho vui…mà! kiến thức thì mênh mông bao la như đại dương…, sự chia sẻ thông tin cũng như sự hiểu biết giữa mọi người với nhau, sẽ làm chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn…, đúng không các bạn? như thế hệ lớn tuổi chúng tôi lại phải hỏi và học các bạn về…vi tính …đấy chứ!
    Vui các bạn trẻ nhé…

   • Nguyễn thị Nha Trang
    21/11/2011 lúc 22:13

    @ Phay Van mến yêu ơi ,

    Chà…chà… thuộc lòng ra rả…luôn hở em ! Thế có còn nhớ các câu trên… ” biển hiệu ” các… ” siêu thị bao cấp “…này không…cô em yêu …?

    * Cửa hàng CHẤT ĐỐT…THANH NIÊN !
    * Cửa hàng THỊT TƯƠI SỐNG…PHỤ NỮ !

  • Nguyễn thị Nha Trang
   19/11/2011 lúc 23:04

   @ Tín : Hôm nay , chị thấy em vào nói chuyện thật…NGHIÊM TÚC…đấy !

   Bảo Vân ơi ! Phay Van hình như có lần nói em…Lầm…đấy…! Xem lại nhé…cô út…! hi..hi..

   • Trần thị Bảo Vân
    20/11/2011 lúc 12:39

    Chị Nha Trang: Dạ, Út cũng thấy..ông ròm này..hơi hơi ” lớn hơn”..một chút..chị Nha Trang ạ!
    Ui! sao chị và chị Phay nói út..Lầm..? là sao vậy chị Nha Trang và chị Phay???!!!

   • Võ Trung Tín
    20/11/2011 lúc 15:46

    Ấy ơi..! Ấy nghe rõ… chị Hai Nha Trang và chị Năm Phay Van…khen Tín..đó nghe!

   • Võ Trung Tín
    20/11/2011 lúc 15:52

    DẠ!!! em ròm cám ơn chị Hai..,khen..em ạ!
    Chị Hai ơi! chỉ có “ấy” là..Lầm..em chút đỉnh..thôi phải không chị Hai!
    Em sẽ cố gắng hết mình luôn..để cho “ấy” thấy em cũng..Gentleman…như chị Hai khen chứ bộ! phải không chị Hai…

   • Nguyễn thị Nha Trang
    20/11/2011 lúc 20:38

    @ Tín :

    Lời khen đó…chỉ là mới…vỡ lòng…mon men nơi…mép sách…chút chút…thôi nghe em ròm !
    Chị và mọi người chờ thử xem em thể hiện…bản lĩnh phái Nam…của em…tiếp theo như thế nào , ở trong ngôi nhà thân yêu này …đó cậu em…ròm ?

   • Nguyễn thị Nha Trang
    20/11/2011 lúc 20:44

    @ Bảo Vân :

    Là sao ai biết …là sao ?
    Tại sao ai biết…tại sao ?
    Cái này là …tự em phải…tìm hiểu…rồi tự mình trả lời đó !

   • Trần thị Bảo Vân
    21/11/2011 lúc 12:45

    Chị Nha Trang nói gì út..chẳng hiểu gì cả..chị ơi!!!???

   • Nguyễn thị Nha Trang
    21/11/2011 lúc 22:02

    @ Bảo Vân :

    Ừ…, nó…khó hiểu… vậy đó em ! Vậy cứ cố gắng…tự tìm câu trả lời…cô bé nhé ! không ai giúp em là…vì sao ?…và…tại sao ?…được đâu ! hi..hi..
    Nhưng Chị dặn kỹ điều này nghe chưa : Tập trung vào việc học là trên hết đấy nhé !

 11. Nguyễn thị Nha Trang
  19/11/2011 lúc 21:01

  @ Phay Van mến yêu :

  Wow…! Mở cửa vào nhà hôm nay…, lòng cảm thấy thật là vui , một niềm vui đầy phấn khích đến xúc động !
  Mọi người hôm nay vào comment , tặng hoa …, trang hoàng nội thất entry trong ngôi nhà thật sự đẹp một cách ấm cúng , trang nhã , thân tình…đầy cảm động !

  Qua đọc hết comments của các anh , của các bạn trẻ…, mới thấy chị Cam Li Nguyễn thị Mỹ Thanh , quả thật …rất…rất…xứng đáng được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ !

  Nha Trang , xin được chúc mừng chị với niềm hạnh phúc đầy cảm động này , từ các fans mến mộ chị…, chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh …nhé…!

 12. Trần thị Bảo Vân
  20/11/2011 lúc 12:34

  Chào chị Phay Van: Út mới dự ” tiệc” chào mừng 20/11 về! vui và…no cành hông..luôn chị Phay ơi!
  Em vào thăm nhà chị nhé…

  • Võ Trung Tín
   20/11/2011 lúc 15:43

   Em ròm chào chị Năm ạ! “ấy”..tám..xong, đi rồi hở chị!
   Trời ơi, hôm nay ” ấy”..diện đẹp và hát hay hết cỡ ác chiến luôn đó chị Năm ơi..!

  • Nguyễn thị Nha Trang
   20/11/2011 lúc 20:23

   @ Tín ơi !

   Thế thì em làm… thơ tả cái đẹp và và cái hát hay…” hết cỡ ác chiến “…của út Vân…, cho mọi người biết đi nào ?

  • Nguyễn thị Nha Trang
   20/11/2011 lúc 20:29

   @ Bảo Vân :

   Trời ơi…! chị… chịu thua hết hồn…em luôn đó út Vân !
   Hôm qua…thì : ” một tô cơm thập cẩm “…vừa ăn vừa gõ phím…!
   Hôm nay thì : ” no cành hông…! ”

   Ngó… được hông…Bảo Vân ?!

  • Trần thị Bảo Vân
   21/11/2011 lúc 12:37

   Chị Nha Trang: Dạ, em xin lỗi vì đã làm chị..” chịu thua hết hồn ” ạ!
   Em..xin..bỏ..và không lập lại nữa ạ!

  • Trần thị Bảo Vân
   21/11/2011 lúc 12:42

   Ông Tín: Lại cái tánh..ba hoa..lung tung..không chịu được!!!

   Mấy chị ơi! mấy chị mà nghe cái ông rom..huyền..này ba hoa lung tung, thì..tiêu ban lộ..đó nghen!!! ( út bắt chước chị Nha Trang..hihihihihi..)

  • Nguyễn thị Nha Trang
   21/11/2011 lúc 21:48

   @ Bảo Vân :

   Đã hứa với chị , thì phải nhớ…nhập tâm…suốt đời…đấy nhé..!

 13. Nguyễn thị Nha Trang
  20/11/2011 lúc 20:16

  Ôi chao…! vào nhà hôm nay , vẫn chưa thấy bóng dáng cái…logo thân yêu quen thuộc của bồ tèo thân quý… xuất hiện gì cả !
  Nguyệt Mai ơi… ! Bồ tèo ở đâu rồi ? Cố gắng sắp xếp công việc…đằng hắng…vài tiếng cho…tui …đỡ nhớ… coi bồ tèo …?!

  • Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh
   21/11/2011 lúc 04:31

   Quý anh chị em trang Phay Văn thân mến,

   Thời gian này Nguyệt Mai đi chơi, nên Cam Li lên tiếng “giùm” bạn ấy. Mong cả nhà không sốt ruột.

   Cam Li vô vàn cảm động và cảm ơn quý anh chị em đã có những lời thân thương đến Cam Li. Mong là mình không đến nỗi xa lạ để “bị” “kính nhi viễn chi”. Hi hi.

   Những đóa hoa thân ái tuy là “hoa ảo” nhưng thơm ngát. Xin cám ơn quý anh chị em.

   “Món quà” do Cam Li “sáng tác” cũng do ngẫu hứng nhân đề nghị của Nha Trang, và Cam Li rất vui và ngạc nhiên khi tìm lại bài hát “Galveston” hy vọng có nhạc nền đệm cho mình, thì bắt gặp clip sau đây, như thể Glen Campbell đã “chừa” phần sau, có nhạc đệm dành cho Cam Li hát, thật đúng là ông cũng “dành” món quà ấy cho nhà Phay Văn.

   Cam Li sẽ dành nhiều món quà nữa cho nhà Phay Văn nhé!
   Chúc quý anh chị em có một Mùa Tạ Ơn an vui.

   • 21/11/2011 lúc 09:39

    Chị Cam Li: Dạ, em cảm ơn chị. Thêm một sự ngạc nhiên thú vị nữa, chị nhỉ.

    Em tìm được một trang báo Tuổi Hoa có hình này, xin kính tặng hai chị Mỹ Thanh và Nguyệt Mai:

    … em như tìm lại những âm xưa… Được sống lại ngày vui mùa cũ… nghe chị đàn và hát ngọt ngào…

    (tranh Vivi, thơ Trần thị Nguyệt Mai)
    Màu xanh đỏ: em tô hồi nhỏ 😀

   • Trần thị Bảo Vân
    21/11/2011 lúc 12:02

    Chào chị Phay Van, út mới về.. ! Ui, chị Cam Li ..xuất hiện kìa!!! các chị các bác ơi…!!!!!!

    Dạ, Út Vân kính chào chị Cam Li vào chơi ạ!

   • Lãng Tử
    21/11/2011 lúc 16:09

    Chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh: Thật là quý hoá cho những độc giả của chị !

    Lãng Tử chào chị Cam Li ghé thăm chơi trang nhà cô Phay Van nhé !
    Rất mong chị luôn sắp xếp thời gian vào chơi khi có thể…
    Chúc chị luôn vui và hạnh phúc bên con cháu cùng gia đình .

   • Công Thành
    21/11/2011 lúc 16:26

    CHÀO CHỊ CAM LI NGUYỄN THỊ MỸ THANH GHÉ THĂM TRANG NHÀ CÔ PHAY VĂN CHƠI NHÉ !
    Chúc chị luôn vui và ghé chơi thường xuyên…cùng tặng quà văn hoá văn nghệ cho mọi người..chị nhé !

   • Nguyễn thị Nha Trang
    21/11/2011 lúc 20:17

    @ Chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh :

    Wow…! Mở cửa vào nhà hôm nay lòng thấy vui…vui…và rộn ràng …quá !
    Chị Cam Li ơi…! Nha Trang xin được hân hoan mến chào chị ghé chơi nhà cô em thân thương Phay Van , và trò chuyện thân tình , cũng như chia sẻ thêm thông tin về bản nhạc mà chị đã thể hiện dành tặng cho mọi người…, chị nhé…!
    Cá nhân Nha Trang vui lắm chị ạ…! Vì thế , NhaTrang mong chị sắp xếp thời gian quý báu của mình…, để có thể thường xuyên ghé chơi và trò chuyện chia sẻ với nhau…chị Cam Li …nha…!
    Chúc chị luôn vui khoẻ và hạnh phúc…

   • Phay Van
    22/11/2011 lúc 11:55

    Kính bác Lãng Tử: cho phép em có một đính chính nho nhỏ, chị Cam Li chưa có cháu. Em xin hết ạ.

 14. Võ Trung Tín
  21/11/2011 lúc 11:27

  Em kính chào chị Năm Phay Van: Em cám ơn chị Năm đã nhanh chóng thương em mà post lên hai bó hoa thật đẹp, để Tín em kính tặng hai chị kính mến: Chị Hai Nha Trang và Chị Ba Nguyệt Mai.., nhằm chuộc lỗi sơ suất thất kính với hai chị kính yêu, và bị “ấy”…dọạ..” nghỉ chơi “..trả lại hoa..em tặng!!!
  Thưa chị Năm,hôm qua Tín ròm em có hứa sẽ chuộc lỗi với chị Hai Nha Trang một món quà nữa, và đêm qua em dành 2 tiếng đồng hồ tận lực với tất cả tình cảm quý mến chị Hai để “sưu tầm” món quà này kính tặng chị.., giờ này em tranh thủ gởi đến đây..

  Kính thưa chị Hai Nha Trang, chị cho phép em được tặng quà” sưu tầm” này đến chị nghen, Tín em kính mong chị ..không được từ chối đâu đó! vì em nghĩ, chị Hai, chị Ba, chị Năm, bác Lãng Tử, bác Công Thành, và nhiều anh chị khác nữa.., cũng như “ấy ” Bảo Vân và các bạn trong lớp của em..đã thật sự quý trọng, hâm mộ cũng như ngưỡng mộ.. sự tài hoa và tài năng của chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh, điều này không còn một chút nghi ngờ gì nữa, vì các bác và các chị đã thể hiện rất rõ tình cảm của mình , đối với chị Cam Li, trong các còm ở entry này và entry ” Hai truyện ngắn của chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh “…, vì vậy Tín em cũng xin được thể hiện cái tình cảm quý trọng của em đến chị Hai Nha Trang…( không những riêng Bảo Vân và Tín em, mà còn nhiều bạn khác trong lớp em nữa đó..,như bạn Tuấn Anh, Nga, Vân Anh, Lan…, em nói điều này là có..”ấy” Bảo Vân chứng nhận đó chị..! ) bằng cái còm này..,
  và sau đây là món quà chuộc lỗi của em xin kính gởi đến chị Hai Nha Trang ạ!..đó là “sưu tầm” của em về..những câu..KHEN TẶNG..của các bác và các anh chị trong nhà Chị Năm đã dành cho chị :

  1/ Bác Chinook: ” Chị Nha Trang, tôi nghĩ Sherlock Holmes cũng phải bái phục chị ..”
  ( còm số mấy em tìm lại thì không thấy, vì chị Năm đã cất entry này: ” Thánh Lễ Giỗ “, nhưng em vẫn nhớ câu còm này của bác Chinook ! Thưa bác Chinook, cháu nói chính xác không ạ? )
  2/ Bác Công Thành: ” Chị Nha Trang làm Công Thành tôi bất ngờ và ngạc nhiên..Đáng nể thật! ”
  ( còm # 129 entry ” Bài cho ngày Nhà Giáo..”)
  3/ Bác Lãng Tử: ” Tôi cũng có cảm giác như anh Công Thành, chị Nha Trang quả là một phụ nữ thú vị ”
  ( còm # 131 entry ” Bài cho ngày Nhà Giáo..”)
  4/ Bác Đồ Trọc: ” Mình luôn kính nể chị Nha Trang nên hơi sờ sợ.., chị ấy sắc sảo thế…”
  ( còm # 75 entry ” Tháp Bà Po Nagar và Hòn Chồng )
  5/ Anh Hai hth: ” Rất khâm phục kiến thức, và sự lịch lãm, chính xác của chị…”
  ( còm # 83 entry ” Bài cho Ngày Nhà Giáo…”)
  6/ Chị Ba Nguyệt Mai: ” Nguyệt Mai phục bạn sát đất luôn, vì nhớ quá giỏi…”
  ( còm # 60 entry ” Nơi không còn Tiếng là xứ của sương mù ” )
  7/ Chị Tư Hà Linh: ” Chị Nha Trang là một Team Leader rất rất xuất sắc…”
  ( còm # 135 entry ” Bài cho ngày Nhà Giáo..” )
  8/ Chị Hà Bắc: ” Chị Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh, Chị Nha Trang, Chị Trần Thị Nguyệt Mai, quả là những cây bút tài hoa..”
  ( còm # 214 entry ” Hai truyện ngắn của chị Cam Li…” )
  9/ Chị Năm Phay Van: ” Chị luôn có những sáng kiến độc đáo ” và ” Em phục chị Nha Trang quá đỗi ” ( còm # 55 và còm # 170 entry ” Hai truyện ngắn của chị Cam Li..)
  10/ Chị Trịnh Hâm: ” Bác Trịnh Hâm khen chị Nha Trang hết lời luôn ”
  ( còm # 42 entry ” Bài cho Ngày Nhà Giáo..” )
  11/ Bảo Vân: ” Không những NỂ…mà còn kính phục, ngưỡng mộ 100% luôn ..”
  ( còm # 38 entry ” Bài cho Ngày Nhà Giáo..” )
  12/ Bác thợ đụng: ” Chị Nha Trang, ngưỡng mộ chị quá ! ”
  ( còm # 102 entry ” Descartes với sách Phương Pháp Luận )

  Kính Thưa chị Nha Trang , các bác , các anh chị…! Tín ròm em …kính tặng chị Hai Nha Trang..món quà ” sưu tầm ” này.., có gì sai sót và lầm lẫn trong trích dẫn lời của các bác, các anh chị trong các còm và các entry không ạ !

  Đây là tấm lòng của Tín Ròm em, kính mong chị Hai Nha Trang ..vui lòng nhận cho Tín em vui vui..ạ!
  Em xin hết..ạ !

  P/s : Ấy ơi…đừng nghỉ chơi..với Tín..nghen..!

  • Trần thị Bảo Vân
   21/11/2011 lúc 12:25

   Tín: Đọc còm này của Tín xong.., Tín đã làm một điều thật..độc đáo!
   Bảo Vân.. nhận lại bó hoa ông tặng đó.., được chưa!!!
   Cám ơn nhen!

  • Lãng Tử
   21/11/2011 lúc 15:07

   Cái comment quà ” sưu tầm ” của cậu Tín này quả là thú vị phải không cô Phay và các bác?
   Không biết chị Nha Trang sẽ có…cảm giác ra sao đây?
   Tín ơi! cháu là một chàng trai có tình cảm thật chân tình, và thể hiện một cách…KHÁ LẮM !
   Bác khen sự ” sưu tầm “..công phu của cháu đấy!
   Bảo Vân ơi! thế ở lớp, Tín là một sinh viên…khá giỏi.., đúng chứ cháu Bảo Vân?

  • Công Thành
   21/11/2011 lúc 16:30

   Đúng ! Khá khen cho cậu Tín này đã nghĩ và ” sáng tạo ” ra một món quà thật độc đáo, đầy công sức và thể hiện sự chân tình!
   Giỏi lắm đó cậu Tín !

  • Nguyễn thị Nha Trang
   21/11/2011 lúc 21:17

   @ Tín , em trai ròm yêu mến :

   Ôi chao…! Chị đã lặng người , ngồi ngây như pho tượng…nhìn chằm chằm vào màn hình trước cái comment của em…thật lâu..! Mọi ngôn từ như biến mất trong chị …, và chị chỉ muốn nói với em một cụm từ cô đọng nghĩa nhất trong chị…vào lúc này…Tín nhé :

   CẢM ƠN EM THẬT NHIỀU…!

   P/s : Nhưng Tín ơi , đừng làm vậy ! Chị chỉ là một bạn khách bình thường , vào chơi nhà Phay Van thôi mà em, đừng làm chị… mất tự nhiên , và… lúng túng..! Chị chạy mất…đấy !
   Nhớ đó nghen…cậu…ròm…!

   • Võ Trung Tín
    23/11/2011 lúc 11:11

    Chị Hai: Dạ, chị Hai..xứng đáng mà! vì đó là lời của các bác các anh chị..khen tặng chị chớ bộ!

  • Nguyễn thị Nha Trang
   21/11/2011 lúc 21:31

   Cái cô Phay Van …này thật !!! lại còn…” đệm ” thêm vào nữa chứ !!!
   Chị đang ngượng chín người , và…muốn chạy mất dép…khỏi nhà …cô đấy… !

  • hth
   22/11/2011 lúc 12:05

   @Em Tín: Em làm một việc quá hay. Cái này anh phải học em đó! Hãy tiếp tục!

   • Trần thị Bảo Vân
    22/11/2011 lúc 12:22

    Tín ơi: anh hai hth khen đó nghen! nhưng đừng có ..nở mũi như trái cà chua ..đó nghe!

    P/s : nhóm..quỷ sứ..xuất hiện rồi đó..! ông ..liệu liệu..mà..vắt giò lên cổ..đi là vừa!!!hihihihi

   • Võ Trung Tín
    23/11/2011 lúc 11:13

    Anh Hai hth kính mến ơi, anh khen làm em thích quá! luôn ủng hộ em đó nghen anh hai!

  • Trần thị Bảo Vân
   22/11/2011 lúc 13:28

   Bác Lãng Tử: Dạ, lẽ ra thì cháu không nên nói, nhưng bác là người đáng kính đã hỏi, vậy cháu mạn phép bạn Tín trả lời bác ạ:
   Thưa bác Lãng Tử, Khá hay Giỏi thì cháu không dám xác định – vì ngành học ngôn ngữ Anh của chúng cháu thì vô cùng – , nhưng bạn Tín là Top 5 trong lớp của cháu bác Lãng Tử ạ !

   P/s : Tín không được trách Bảo Vân đấy nhé! vì đây là câu hỏi của bác Lãng Tử đáng kính …hỏi Bảo Vân đó nghe !

 15. Võ Trung Tín
  21/11/2011 lúc 11:33

  Chị Năm ơi! Cho em yêu cầu 2 bản nhạc, để Kính Tặng chị Cam Li , Chị Hai, Chị Ba, Chị Tư, Chị Năm.., và ” Ấy ” cùng tất cả các bác trong trang nhà của chị nghen chị Năm:

  1/ Top of the World – The Carpenters
  2/ Stay a While – The Bells

  Em cám ơn chị Năm..nhiều nhiều..ạ..!

  • Trần thị Bảo Vân
   21/11/2011 lúc 13:28

   Tín: Cám ơn 2 bản nhạc nghe thật hay.. của Tín gởi đến tặng mọi người nhen!
   Phải vậy chớ! dân..Anh..mà..! hihihihi..

   Chị Phay Van ơi! em đi học nghen chị…

 16. Lãng Tử
  21/11/2011 lúc 15:14

  Cô Phay: tôi quên click vào “trả lời”, nhờ cô chuyển giúp comment của tôi chào chị Cam Li… lên đúng vị trí…cô nhé!
  Cảm ơn cô…

 17. Công Thành
  21/11/2011 lúc 16:12

  Cám ơn cậu Tín đề nghị 2 bản nhạc thật hay, và cô Phay Van post lên cho mọi người thưởng thức!
  Nghe 2 bản nhạc này, mỗi bản đều có sự hoà quyện 2 giọng ca nam và nữ, Công Thành tôi chợt thấy một sự thú vị nữa, đó là bản nhạc chị Cam Li ” hát cùng ” Glen Campbell cũng hoà quyện giọng nam nữ tuyệt vời !
  Các bác và các anh chị thưởng thức lại lần lượt… 3 clip này xem sao?

 18. 21/11/2011 lúc 22:51

  Đọc hết các còm ở đây lại càng cảm thấy tình cảm không có khoảng cách và không hề ảo, Phay Van nhỉ.
  Xin được có lời chúc mừng đến Phay Van và tất cả cô bác, anh chị em.

 19. Nguyễn Tuấn Anh
  22/11/2011 lúc 10:16

  Chị Phay Van ơi, tụi em công nhận nhà chị các bác, các anh chị nói chuyện tình cảm và hay thật! tụi em là bạn chung lớp với Tín và Bảo Vân đó chị, tụi em biết và vào nhà chị để tìm các bài học thành ngữ của VOA, tụi em cám ơn chị Phay Van nhiều nghen!
  Bạn Tín ròm có cái còm thật xuất sắc như chị khen! bạn Tín và bảo Vân là “một cặp” vui nhộn nhất lớp tụi em đó chị…
  Rảnh rảnh tụi em ghé còm cho vui có được không chị? nhóm tụi em gồm Bảo Vân, Vân Anh, Nga , Lan, Tín và em đó chị Phay Van!
  Thôi,tụi em chào chị nghen.

  • Võ Trung Tín
   23/11/2011 lúc 11:07

   Chào ông..Phật..dzô chơi nhà chị Năm tui nghen!… phủi chân xếp bằng.. ngồi dưới đất cho mát nghen..ông..Phật!!!!
   Ông..theo phe tui..chứ ? phe mình có.. anh hai hth ..nữa đó ông!!!

   P/s : Tao bỏ quên cuốn sách, mày về sau có thấy không ?

 20. Lê thị Vân Anh
  22/11/2011 lúc 11:19

  Em Lê thị Vân Anh, xin chào chị Phay Van ạ!
  Em học cùng lớp với Bảo Vân và Tín ! Nghe các bạn kháo nhau Tín và Bảo Vân vào nhà chị chơi vui và hay hay lắm! vì vậy hôm nay Vân Anh xin phép chị Phay Van cho em thỉnh thoảng vào chơi nghen chị?
  Em cám ơn chị.

  • Võ Trung Tín
   23/11/2011 lúc 11:01

   Ui! chào Vân Anh hiền thục vào nhà chị Năm của..Tín chơi nghen!
   Chị Năm ơi! chỉ có Vân Anh…là hiền nhất.. trong nhóm..kiến lửa..đó chị!
   Vân Anh, bạn ấy..chưa cắn..em ròm này của chị lần nào đâu chị Năm ơi!

   Vân Anh..uống nước chanh..Tín làm mời nghen..! hihihi..
   Chị Năm ơi,..ghế..để chỗ nào..chị Năm…????

 21. Võ thị Hồng Nga
  22/11/2011 lúc 11:29

  Em Võ thị Hồng Nga, xin chào chị Phay Van ạ!
  Như bạn Vân Anh, hôm nay em cũng xin phép vào nhà chị chơi, chị Phay Van nghen!
  Nhóm tụi em rủ nhau vào nhà chị “quậy ” đó chị Phay Van! hihihihihi…
  Chị cho phép nhóm ” nữ quái ” …tụi em..” quậy ” nhà chị không chị Phay Van?
  Còn một ” nữ quái ” nữa xếp hàng đăng ký dzô nhà chị đó chị Phay Van…hihihihihi
  Hồng Nga chào chị..ạ..

  • Võ Trung Tín
   23/11/2011 lúc 10:54

   Tui ròm em chị Năm Phay Van, chào Hằng Nga dzô nhà chơi..ý lộn..chào Hồng Nga duyên dáng dzô nhà chị Năm của tui chơi!!!
   Ngó trước..ngó sau..nghen..kiến lửa ..duyên dáng!!!!!!hihihihihihihi
   Chào..bà dzị..được hông????

 22. Ngô thị Thu Lan
  22/11/2011 lúc 11:41

  Dạ, em Thu Lan ” nữ quái ” cuối cùng của nhóm ” quậy ” kính chào chị Phay Van ạ!
  Chị Phay Van ơi , Tín và Bảo Vân ” quậy ” dzữ hông chị ! sao thấy ông Tín ròm còm ở nhà chị ” cảm động ” quá vậy chị!
  Chị cho phép nhóm tụi em lúc rảnh rảnh vào nhà chị ” quậy ” cho dzui dzui nghen chị Phay Van ! học mệt quá dzỡn cho thư giản phải không chị!
  Tụi em cám ơn chị nhiều, vì blog nhà chị có những tài liệu mà chúng em tìm mọi nơi không thấy đó, chị Phay Van!
  Em chào chị nghen…

  • Võ Trung Tín
   23/11/2011 lúc 10:45

   Chào Lan! nhà chị Năm tui đó nghen..! dzô chơi phải ngó trước ngó sau đó nghen..bà!!!
   Cái gì mà..bà ..nói tui..Quậy..!!!
   Chị Năm ơi..em đâu có.. quậy..gì đâu phải không chị?
   Mới vào nhà mà chào..tui kiểu đó..hở Lan..xinh đẹp..!!!!!! hihihihihihihi

 23. hth
  22/11/2011 lúc 11:45

  Chà chà…… cả một “bầy” quái kéo vô nhà bác Phay thế này, hẳn là bác bận rộn và hạnh phúc quá chừng đây!

  • hth
   22/11/2011 lúc 11:48

   Ui chời, tôi hơi sơ xuất, Phay Van ngoắc cái ngoặc kép vào chữ “bầy” hộ tôi nhé!

   • Trần thị Bảo Vân
    22/11/2011 lúc 12:06

    Anh Hai hth: Đúng! anh hai mà không kịp thời có cái còm đính chính này , là nhóm của em xúm lại..dzợt..anh..tơi tả..đó nghen !!!!!
    Một lời…sorry…chớ anh Hai hth???

   • hth
    22/11/2011 lúc 12:13

    Ờ, anh xin lỗi mà. Tụi em chưa rợt mà anh đã thấy… tơi tả rùi đơi này!

   • Trần thị Bảo Vân
    22/11/2011 lúc 13:05

    Ui! nãy giờ mạng rớt! giờ mới có lại đây anh Hai và chị Phay ơi..!
    Anh hai hth: phải dzậy chớ! anh hai của út Vân là…trai Hà Nội thanh lịch mà.., phải không anh hai?

    Nhóm tụi em vào nhà chị Phay chơi, có gì sơ sót chị Phay và anh Hai , cũng như các bác..cứ ” dợt ” thẳng tay nghen !
    Út thay mặt nhóm xin cám ơn các bác và các anh chị ..trước đó!

   • Võ Trung Tín
    23/11/2011 lúc 10:48

    Anh Hai hth ơi..!!! nhóm này toàn.. kiến lửa tu luyện lâu năm không đó anh hai!!!
    Anh hai chuẩn bị súng ống đạn dược sẵn sàng.. chi dziện cho ròm em nghen anh hai..!!!!!!!

   • hth
    23/11/2011 lúc 10:50

    Ui chời Tín! Súng ống đạn dược cái chi? Ghê quá! 😀

  • Nguyễn thị Nha Trang
   22/11/2011 lúc 23:01

   @ hth thân mến ơi ,

   Có dám nhận chức làm…Anh Hai…của nhóm bạn trẻ này theo …” đề bạt thăng cấp “…của Phay Van…không đấy hth ơi ?
   Coi bộ …Anh Hai…cũng… ngan ngán…cái chức này…rồi phải không ? hi..hi..

  • hth
   23/11/2011 lúc 11:04

   @Chị Nha Trang: Ngán thiệt chớ hổng phải ngan ngán nữa! Thằng em Tín thiệt là dũng cảm!

 24. Trần thị Bảo Vân
  22/11/2011 lúc 12:02

  Em chào chị Phay!
  Trời ơi! nhóm..quỷ sứ..kéo vào nhà chị Phay của út Vân rồi!!! điệu này chắc ông Tín rom..huyền..” tiêu ban lộ ” quá chị Phay ơi!!!

  • Nguyễn thị Nha Trang
   22/11/2011 lúc 22:54

   @ Bảo Vân :

   Cha…cha…! Các bạn trẻ tề tựu kéo vào chơi trong ngôi nhà thân thương này…thấy rộn ràng đông vui nhỉ !
   Bảo Vân ơi ! thế bạn nào là …nhóm trưởng…, Út Vân ? Em phải không ?

  • Võ Trung Tín
   23/11/2011 lúc 10:34

   Ui! chị Năm ơi! Tuấn Anh, nó hiền như cục đất chị Năm ơi!!!!

   • Võ Trung Tín
    23/11/2011 lúc 10:38

    Mừng quá!!! có chị Hai rồi!!! Chị Hai ơi!!! nhóm nữ quái ..ấy..ấy…, có gì chị quăng cho em cái phao nghen chị Hai!!!
    Em ròm cám ơn chị Hai trước đó..

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: